Cách làm Mì vịt tiềm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 17 Tháng tư 2014. 1 Trả lời, 763 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm:
    - Nấm linh chi 50g - Nấm bào ngư tươi 200g - Nấm đông cô 100g - Nấm rơm 200g - Đậu hủ trắng 4 miếng - Cải ngọt 500g - Cà rốt + củ cải trắng 2 củ - Tàu hủ ky trắng 3 lá - Mì tươi 5 vắt - Vỏ quýt khô 1 vỏ - Tai vị 2 tai - Quế 1 muỗng cà phê - Gừng 1 nhánh nhỏ - Bá hạp 1 muỗng canh - Táo đỏ 6 quả - Bạch quả 10 hạt - Kíp chấp 4 muỗng - Bột giòn 100g - Đu đủ làm dưa 200g - Nước tương, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, boa-rô, dầu ăn, dầu cải, tương ớt.
    Cách làm món mì vịt tiềm:
    - Nấm linh chi, nấm đông cô ngâm mềm, xả sạch, vớt ra, để ráo. Nấm bào ngư, nấm rơm ngâm với nước muối loãng, khoảng 5 đến 7 phút, vớt ra, để ráo.
    - Boa-rô làm sạch, xắt nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn, thả boa-rô vào phi thơm, cho nấm vào xào chín, trút ra đĩa.
    - Cải ngọt làm sạch, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    - Mì luộc mềm, vớt ra, xả lại bằng nước lạnh, để ráo .
    - Cà rốt + củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    - Bạch quả đập vỏ bỏ, lấy hạt.
    - Lấy vỏ quýt khô + 2 tai vị + 2 cây quế + 2 miếng gừng + 1 muỗng canh bá hạp + 6 trái táo đỏ + 10 quả bạch quả ngâm với nước muối pha loãng.
    - Bột giòn pha với nước, có độ sệt vừa. Đậu hủ trắng chần sơ qua nước sôi vớt ra, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Lấy từng miếng đậu hủ nhúng vào bột giòn, thả vào chảo, chiên vàng giòn. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm.
    - Bắc xoong lên bếp, cho vào 2 lít nước lã. Cho củ sắn + củ cải vào nấu khoảng 5 phút. Vớt hỗn hợp đã ngâm nước muối khi nãy, rửa sạch, cho vào xoong củ cải hầm khoảng 60 phút. Sau đó, bớt lửa rồi cho gia vị gồm 4 muỗng kíp chấp + 4 muỗng nước tương + 2 muỗng hạt nêm + 4 muỗng đường + 2 muỗng muối + 1 muỗng tiêu xay vào. Nếm vừa ăn. Cho mì nấm đã xào chín vào. Cho hỗn hợp nước tiềm vào lẩu để giữ độ nóng.
    - Cải ngọt + mì + đậu hủ xếp lên đĩa cho đẹp.
    - Khi dùng, xếp mì vào tô. Trên xếp cải, đậu hủ.
    - Cuối cùng múc hỗn hợp nước tiềm chế lên. Rắc chút tiêu
    - Mì vịt tiềm dùng nóng. Dùng kèm với tương ớt, dầu cải, dưa đu đủ.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mi-vit-tiem
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Trên đường Phan Đăng Lưu có 1 tiệm lâu năm giá 35k 1 tô cũng ngon lắm đó hi
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Học Nấu Ăn Mì Vịt Tiềm 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Đu Đủ Tiềm Táo Đỏ 12 Tháng mười 2016
Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Như Ở Tiệm 11 Tháng mười 2016
Tự nấu bò kho ngon như ngoài tiệm 16 Tháng tư 2014
Cách nấu Vịt tiềm sâm táo 26 Tháng mười 2013

Chia sẻ trang này