Hướng dẫn nấu ăn Mì Trứng Thịt Xá Xíu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 27 Tháng năm 2014. 4 Trả lời, 567 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Mì Trứng Thịt Xá Xíu trưa nay nhaa

    Nguyên liệu: cho từ 5 đến 6 bát mỳ

    - 700g xương lợn, 20g củ cải muối (xá bấu), 1/6 bát con nhỏ tôm khô, một củ hành tây nướng thơm
    - 500g thịt lợn, có thể chọn phần thịt ba chỉ hay thịt nạc mông
    - Mỳ trứng
    - Giá đỗ, hành lá, hẹ, muối, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)
    - Hành phi
    - Bạn có thể cho vào bát mỳ tôm luộc, trứng cút, tùy theo sở thích của bạn.

    Cách làm:
    Bước 1:

    - Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ xương lợn từ 3 đến 5 phút sau đó rửa lại cho sạch. Củ cải muối xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn

    - Cho xương vào nồi, thêm tôm khô ngâm nở, củ cải muối, hành tây nướng, thêm vào một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng trong.

    Bước 2:

    - Thị nạc mông rửa sạch, ướp vào miếng thịt một thìa canh dầu hào, một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho thịt được thấm.

    Bước 3:

    - Đun nóng chảo, phi hành tỏi thơm, cho thịt vào áp chảo đến khi xém vàng một mặt thì lật mặt kia, cho bát sốt ướp thịt vào chảo, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp để thịt được chín và thấm gia vị.

    Bước 4:

    - Thỉnh thoảng khi đun, bạn dùng đũa trở miếng thịt để phần thịt chín đều hơn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Đun từ 20 đến 30 phút đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc lại hoặc dùng đũa xiên nhẹ qua miếng thịt, phần thịt mềm, tắt bếp, để nguội, thái lát mỏng.

    Bước 5:

    - Đun nồi nước sôi, dùng dụng cụ nhôm chần mỳ qua nồi nước sôi, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước để không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước, xóc đều vào phần mỳ một ít dầu ăn.

    Bước 6:

    - Giá đỗ, hẹ, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 7:

    - Phần nồi nước dùng ở bước 1 sau khi đun từ 1 đến 2 tiếng, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    - Khi dùng, múc mỳ ra bát lớn, bên trên xếp vài lát thịt, tôm luộc (nếu có) và thêm hành lá, hẹ, giá đỗ lên bề mặt, chan nước dùng lên trên, rắc một ít hành phi, dùng nóng.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. samny

    samny Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    177
    Giới tính:
    Nữ
    ngon và hấp dẫn quá, mình sẽ làm thử
     
  3. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Nhớ chụp hình rì viu nhé bạn :)
     
  4. boysanhdieu_sg

    boysanhdieu_sg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    nhân viên truyền thông
    Nơi ở:
    TPHCM
    nhìn ngon quá,thèm!
     
    kim_minh thích bài này.
  5. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Thử làm đi bạn ơi biết đâu sẽ ngon hơn sao ^^
     


Chia sẻ trang này