Mẹo nhỏ ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm từ lò vi sóng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 857 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Lò vi sóng không thể hoàn toàn giúp bạn tránh xa ngộ độc thực phẩm được, mẹo nhỏ là thông qua các bước nấu làm giảm tối đa các nguy cơ.





    1. Cách nấu rau xanh
    Bạn nấu rau trong một cái đĩa hoặc bát dùng trong lò vi sóng. Bạn đổ vào dưới đĩa một ít nước, dùng bao nhựa hoặc nắp đậy đồ ăn trong lò vi sóng đậy lại.
    Bạn nấu khoảng 8-12 phút. Hơi nước nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn trên các loại rau. Bạn phải luôn luôn rửa rau trước khi cho vào lò vi sóng nấu
    [​IMG]



    2. Cách nấu thịt
    Bạn bật lò vi sóng ở mức vừa và cho thời gian nấu thịt lâu hơn nấu các thứ khác. Nếu bạn để lò vi sóng ở mức cao, thịt sẽ chỉ chín bên ngoài mà không chín trong.
    Bạn sử dụng một nhiệt kế thịt để kiểm tra nhiệt độ bên trong thịt. Nhiệt độ bên trong khi thịt chín ít nhất là 74 độ C. Để thịt nằm nguyên trong đĩa khoảng 2 phút trước khi đem đi ăn.


    3. Làm tan băng
    Bạn không được bật lò vi sóng ở mức cao để làm tan băng đóng trên thịt và thực phẩm vì như vậy sẽ khiến băng đóng trênthực phẩm không tan đều và dễ bị nhiễm khuẩn.
    Thay vào đó, bạn bật lò vi sóng ở mức vừa và để thực phẩm trong lò khoảng 5-10 phút. Bạn hãy tháo bao bì đựng thực phẩm ra trước khi cho vào lò vì bao bì có thể chứa chất gây ung thư. Làm tan băng cũng khiến thực phẩm chín một phần vì vậy bạn không nên để những thực phẩm này vào tủ lạnh sau đó

    thuy_ctv
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này