Kinh nghiệm Mẹo làm các loại mứt cho ngon

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013. 4 Trả lời, 2,219 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Mẹo làm mứt tắc (quất):

    [​IMG]

    Để có hũ mứt quất vừa ngon vừa đẹp mắt, phải cẩn thận ngay từ khâu chọn quả. Quất làm mứt phải là loại được trồng ngoài vườn, không phải quất cảnh. Chọn những quả tròn đều, không quá chín.

    Khi chế biến thì có một bí quyết giúp quả quất cứng, không nát là phải ngâm với nước vôi (vôi ăn trầu) khoảng vài tiếng đồng hồ, nhưng không nên ngâm lâu quá, mứt sẽ nồng mùi vôi. Sau đó vớt quất ra rửa sạch nước vôi rồi luộc chín trong khoảng 8 - 10 phút. Tiếp đến là dùng kim châm nhiều lỗ vào tất cả các múi quất, ép cho nước và hạt ra hết. Như thế khi làm xong món mứt rất ngon và giòn.

    Mẹo làm mứt me:

    Mẹo giúp chúng ta bóc vỏ me dễ dàng hơn, và sản phẩm hoàn thiện sẽ đẹp hơn. Đó là pha 2 muỗng canh muối trong 3 lít nước, cho me vào ngâm, vỏ me sẽ tróc ra. Sau đó dùng mũi dao nhọn xẻ một đường dọc sóng lưng me, tách từng lớp vỏ theo đường trôn ốc. Khi me đã sạch vỏ, ngâm nước muối khoảng 2 ngày, sau đó xả với nước cho bớt chất chua.

    [​IMG]

    Mẹo làm mứt dừa:
    Khi tách phần cơm dừa ra khỏi vỏ, nếu không khéo sẽ làm nát hết dừa, và thành phẩm làm ra sẽ không được đẹp mắt. Vì thế cần chú ý lúc bổ đôi quả dừa ra, hơ trên ngọn lửa cho tới khi phần cơm bong ra, thế là có được phần cơm dừa nguyên vẹn.

    [​IMG]

    Mẹo làm mứt vỏ cam, vỏ bưởi:
    Các món mứt từ vỏ cam, vỏ bưởi làm không khéo rất dễ bị đắng. Muốn làm mứt cam, mứt bưởi không đắng thì cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng.

    [​IMG]

    Mẹo làm mứt gừng:
    Khi luộc gừng bạn cho vào một ít phèn chua, phèn chua sẽ làm cho gừng trong hơn và đẹp mắt hơn.




    Theo SSM
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. FruitVietnam

    FruitVietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng năm 2013
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    2
    Trả lời: Mẹo làm các loại mứt cho ngon

    mình sẽ thử vài loại xem thế nào
     
  3. NTC

    NTC Moderator

    Tham gia ngày:
    1 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Trả lời: Mẹo làm các loại mứt cho ngon

    hay
     
  4. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    mới đây mà nửa năm rồi lẹ ghê ha cả nhà
     
  5. Greelux

    Greelux Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22 Tháng tư 2016
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    63
    Cách làm mứt dừa này hay nè. bổ đôi quả dừa ra, hơ trên ngọn lửa cho tới khi phần cơm bong ra, thế là có được phần cơm dừa nguyên vẹn.Thế mà trước giờ mình không biết.Tks chủ thớt.heheh...
     


Chia sẻ trang này