TOÀN QUỐC Mẹo Gà Nướng Muối Ớt Ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi thegioisacdep, 17 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 721 Đọc

  1. thegioisacdep

    thegioisacdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Với người Việt, gà có thể dùng chiên, nấu canh, nướng hay hấp… làm phong phú hơn thực đơn cho cả nhà. Cùng chúng tôi biến tấu những món ngon khác nhau với thịt gà nhé!
    [​IMG]


    Gà nướng muối ớt Biến tấu các món ngon từ thịt gà, Ẩm thực, mon ngon tu thit ga, mon ngon tu ga, thit ga, dui ga don xoi chien, ga nuong muoi ot, ga chien me, canh ga xot me, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà: 350g Chanh tươi: 10 lá ớt tươi: 20g ½ củ tỏi, ½ thìa cà phê muối hột, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt

    Cách làm:

    - Đùi gà rửa sạch, để thật ráo nước, dùng mũi dao khứa nhẹ lên thịt gà trước khi ướp gia vị Lá chanh tươi thái nhuyễn, mịn. Ớt nhặt bỏ cuống, xẻ làm đôi, bỏ hạt. Tỏi bỏ vỏ lụa. Cho ớt, tỏi, muối hột, đường, bột ngọt, tiêu xay vào cối giã nhỏ.

    - Lấy hỗn hợp vừa giã thoa đều lên mình gà, ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Cho gà vào khay, đem nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 25 phút cho gà chín đều.

    - Lấy gà ra, cho lá chanh xắt nhỏ cho lên mặt, cho vào lò nướng thêm khoảng 1 phút cho lá chanh dậy mùi thơm.

    - Lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn, dùng khi còn nóng rất ngon.

    Mách nhỏ: Sau khi gà chín, lấy ra, cho lá chanh lên, đặt lại vào lò nướng thêm chút nữa. Không nên cho vào từ đầu lá chanh sẽ bị khô và không dậy được mùi thơm.

    Leona

    Nguồn lamsao.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này