Kinh nghiệm Mẹo Cực Hay Bảo Quản Rau Củ Tươi Lâu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Sammeo, 6 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 619 Đọc

  1. Sammeo

    Sammeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

    Bạn thường có thói quen tích trữ nhiều rau củ để nấu dần nhưng bạn có biết, nếu không biết cách bảo quản, chất dinh dưỡng dồi dào trong rau sẽ hao hụt rất nhiều chỉ trong một ngày? Còn nếu bảo quản bằng hóa chất thì cách làm này lại rất độc hại cho sức khỏe. Những mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho rau củ luôn tươi lâu mà vẫn an toàn cho bữa cơm gia đình.

    Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng, điều kiện ẩm khác nhau, vì vậy không nên cho tất cả vào một bọc rồi bỏ vào tủ lạnh

    Đối với các loại mọng nước như rau diếp cá, cải thìa, xà lách, cải cúc... thường nhanh bị héo nên bạn cần bọc một chiếc túi bóng bên ngoài, chọc lỗ trên túi và cho một ít khăn giấy hoặc miếng bọt biển bên trong để nó thấm hết nước, giúp rau không bị hư úng.

    Khoai tây chỉ nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì chúng sẽ nảy mầm và gây ngộ độc.

    Cà chua không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm chúng sẽ mất mùi và mất luôn chất dinh dưỡng rất nhanh. Tốt nhất không nên mua cà chua chín về để lâu. Còn nếu muốn cà chua xanh nhanh chín, bạn chỉ cần để gần chúng một quả chuối hoặc táo từ 1 đến 2 ngày.

    Với các loại như đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt nên rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Cho vào nồi, đun sôi nước, cho vào một ít muối rồi nhúng qua và bỏ vào thau nước đá thật lạnh để làm giảm nhiệt độ đột ngột. Để chừng 2-3 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm cách này màu sắc của chúng sẽ xanh hơn, có thể giữ được 2-3 ngày.

    [​IMG]
    Tùy từng loại rau củ sẽ có những cách bảo quản khác nhau


    Loại bỏ những phần bị sâu

    Để bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh, trước khi cho vào bạn hãy cắt bỏ những chỗ bị sâu, úa để tránh lây sang những chỗ khác. Với những phần rau còn tươi xanh, bạn không rửa nước mà hãy cuộn nhẹ vào 1, 2 lớp giấy hoặc vải sạch để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, bạn chỉ cần lấy ra rửa sạch và chế biến bình thường. Với cách làm này, bạn có thể giữ rau được 3 – 4 ngày, dù lá có hơi héo nhưng màu sắc và lượng dinh dưỡng vẫn không giảm.

    [​IMG]
    Dùng vải sạch quấn rau trước khi cho vào tủ lạnh



    Còn rất nhiều mẹo vặt bảo quản rau củ khác bạn có thể xem thêm tại: http://www.dienmay.com/kinh-nghiem-hay/bí-quyét-bảo-quản-rau-củ-tuoi-lau-557993

     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này