Mẹo Chữa Cơm Khê, Cơm Cứng, Cơm Nhão

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi vietnv90, 21 Tháng mười 2014. 1 Trả lời, 593 Đọc

  1. vietnv90

    vietnv90 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nấu cơm là công việc hàng ngày và rất quen thuộc với hầu hết tất cả chị em.
    Tuy nhiên, chẳng may có một hôm nào đó, nồi cơm bị khô, cứng, hoặc nhão khi chị em thay đổi loại gạo để nấu thì có rất nhiều cách để “cứu chữa” nồi cơm. Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

    Mẹo chữa cơm khê, cơm sống, cơm cứng, cơm nhão

    Chữa Cơm cứng

    Để chữa nồi cơm bị cứng bì thiếu nước, chị em lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào cơm vào nồi nấu tiếp. Lưu ý là, với những nồi cơm bị cứng như thế này tránh mở vung ra nhiều nhé, vì như vậy hơi sẽ mất nhiều và cơm khó mềm được.
    Chữa Cơm nhão

    chữa cơm nhão
    Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm của chị em ngon trở lại:
    Khi cơm bị nhão, chị em hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào. Chữa Cơm khê

    chữa cơm khê
    Mùi cơm khê thật khó chịu, mà ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nữa nên nhiều chị em đã vội vàng bỏ cơm đi để nấu nồi khác nhưng như vậy rất lãng phí. Chị em có thể làm theo các cách sau để "cứu" nồi cơm của mình nhé:

    Cách 1: Hãy dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

    Cách 2: Cho nước lạnh vào một cái bát, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

    Cách 3: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.
    nguồn: mẹo vặt cuộc sống
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. f5dacsantainha

    f5dacsantainha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31 Tháng mười 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Bây giờ nấu cơm bằng nồi cơm điện nên cũng ít cứng quá, nhão quá hay bị khê chứ ngày trước nấu cơm bằng bếp rơm bếp củi thì cũng hay bị
     


Chia sẻ trang này