Loading...

HÀ NỘI Mẹo chốt đơn hàng trên Facebook hiệu quả

Quản lí fanpage facebook

Thành viên mới
Tham gia
22/9/20
Bài viết
14
Tuổi
35
Kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng trên Facebook cá nhân đòi hỏi bạn phải chú ý chi tiết trong từng giai đoạn. Từ việc xây dựng cộng đồng khách hàng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn đến việc chốt đơn hàng như thế nào cho hiệu quả. Đặc biệt việc chốt đơn hàng quyết định tỉ lệ lợi nhuận của bạn. Dưới đây là một số mẹo để chốt đơn hàng trên Facebook cá nhân cho bạn tham khảo.
1. Luôn hiểu khách hàng
Hiểu được tâm lý khách hàng chính là chìa khoá vàng cho bạn chốt đơn hàng trên Facebook cá nhân. Khi hiểu được tâm lý khách hàng, bạn sẽ biết được vì sao khách hàng ra quyết định mua hàng, vì sao khách từ chối mua hàng để từ đó có được cho mình những bí kíp chốt hàng phù hợp.
Khi họ đang theo dõi bạn trên Facebook cá nhân, chắc chắn họ đã có hứng thú với mặt hàng của bạn. Có thể họ đang có nhu cầu hoặc sẽ có nhu cầu mua mặt hàng của bạn trong tương lai. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua bất cứ cơ hội nào để hiểu và tiếp cận với khách hàng.
Những lý do nhiều nhất mà bạn không chốt đơn hàng được đó là:
  • Khách hàng chưa đủ tài chính
  • Khách hàng đang băn khoăn về sự lựa chọn của mình
  • Khách hàng còn hoài nghi về độ uy tín của bạn
  • Sản phẩm của bạn không phải là ưu tiên hiện tại của khách hàng cần mua.
Hiểu được những lý do trên, khách hàng đang vì lý do gì mà chưa mua hàng, bạn sẽ có thể nói chuyện, tư vấn và tương tác với khách hàng để thuyết phục họ mua hàng.
2. Không tập trung vào chốt đơn hàng, hãy tập trung vào tư vấn
Một trong những sai lầm thường thấy nhất khi chốt đơn hàng trên Facebook cá nhân đó là khiến khách hàng cảm thấy mình đang bị ép mua mặt hàng đó do người chốt đơn không biết cách nói chuyện với khách hàng. Họ quá tập trung vào việc khách hàng có mua mặt hàng đó không mà quên mất việc tư vấn để khách hàng cảm thấy yên tâm và hài lòng khi mua hàng của họ.
Hãy lưu ý những điểm sau:
  • Trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách đầy đủ thông tin, chính xác.
  • Nếu khách hàng hỏi 1 ý thì hãy tập trung trả lời câu đó trong 1 đoạn ngắn. Đừng vồ vập quá nhiều thông tin không cần thiết
  • Phản hồi khách hàng càng nhanh càng tốt nhưng không có nghĩa là bạn bắt buộc phải trả lời khách hàng ngay khi khách hàng mới nhắn tin. Hãy từ từ tìm hiểu thông tin và chuẩn bị những kiến thức cần có để tư vấn thật tốt cho khách hàng.
>>> Phần mềm quản lý fanpage miễn phí - ABIT
3. Lôi kéo khách hàng mua hàng ngay
Như bạn đã biết, cho dù bạn bán mặt hàng gì thì cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn thay thế, nên nếu bạn càng để lâu, cơ hội để chốt đơn hàng càng thấp. Ngay khi tư vấn xong cho khách hàng, hãy lôi kéo khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay.
Để làm được điều này, hãy đánh vào tâm lý tiêu dùng hiện nay: Mong muốn sở hữu một thứ gì đó có giá trị với giá hời. Ví dụ: “Hiện sản phẩm này bên em đang sắp hết hàng, nếu anh chị đã ưng ý sản phẩm, anh chị có thể đặt hàng ngay tại đây ạ”, “Hôm nay là hạn cuối khuyến mãi cho mặt hàng này, anh chị mua ngay hôm nay để được nhận ưu đãi của bên em nhé”,…
Trên đây là một số mẹo chốt đơn hàng cho Facebook cá nhân. Hy vọng các bạn có thể tăng tỉ lệ chốt đơn hàng nhờ những bí kíp này.
Nguồn internet
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top