Kinh nghiệm Mẹo cho phụ nữ ngại bếp núc

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,040 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cuốn theo nhịp sống hiện đại hối hả, không riêng gì đấng mày râu, người phụ nữ cũng phải “đầu tắt mặt tối” với việc công sở nên chuyện “ngán” cảnh bếp núc là điều không thể nào tránh khỏi. Phần vì công việc mệt mỏi lại thêm chuyện tốn thời gian nấu nướng, đa số các chị em phụ nữ đều hiện đại hóa bữa ăn gia đình tại cái nhà hàng, quán ăn. Nhưng thực tế, đây không phải là một giải pháp hiệu quả và lâu dài vì bữa ăn tại gia luôn được xem là dinh dưỡng, an toàn và tạo không khí sum vầy, đầm ấm cho cả gia đình. Vậy làm thế nào để vừa giỏi việc nước vừa đảm việc bếp? Các Eva hãy thử tham khảo các mẹo nhỏ sau nhé!


    Mẹo 1: Chọn đúng bếp: nấu nhàn, cơm ngon


    Đôi khi chuẩn bị “lăn” vào bếp mà nghĩ đến việc nấu nướng với sức nóng hừng hực của bếp gas thì thật ngại. Đó là chưa kể đến việc lo lắng kiểm tra lượng gas, nấu xong thì phải nhớ kiểm tra van gas đề phòng nguy hiểm. Một số chị em phụ nữ có thói quen vừa nấu ăn vừa xem TV, và hầu hết đều quên hẳn cho đến khi ngửi thấy mùi khét thì món ăn đã cạn nước và cháy. Điều này cũng làm hao tốn môt lượng gas đáng kể. Vì vậy, bạn cần chọn cho mình một chiếc bếp tiện dụng để giảm sức lao động và nhẹ nhàng hơn khi chuẩn bị các bữa ăn gia đình.


    [​IMG]

    Chọn đúng bếp, nấu vừa nhàn, bữa cơm lại thêm ngon

    Một chiếc bếp từ với độ an toàn tuyệt đối, hiệu suất đun nóng cao sẽ rất phù hợp với bạn. Đối với các món cần chế biến nhanh, nấu nướng trên bếp từ không những tiết kiệm lượng thời gian mà còn kèm theo chế độ hẹn giờ tự tắt giúp bạn chủ động hơn khi nấu nướng. Giờ thì tha hồ vừa nấu ăn vừa kiêm những việc nhà khác mà không sợ bị khét nhé!



    Mẹo 2: Chọn thực phẩm tươi chỉ trong tích tắc


    Để chế biến một món ăn ngon và nhanh, giai đoạn chọn lựa thực phẩm rất quan trọng. Cơ bản nhất là thịt và cá, bạn nên quan sát nhanh theo cách sau. Nếu là thịt tươi thì phần thịt hồng hào, không có mùi lạ, bề mặt thịt không có lớp màng bao bọc, khi ấn tay vào sẽ thấy đàn hồi và không chảy nước. Còn đối với cá, bạn nên lưu ý vảy cá không bong tróc, mang cá khép chặt màu hồng tươi, chất nhờn trên thân cá trong và không có mùi hôi. Chỉ trong tích tắc, bạn đã có thể bắt tay vào nấu nướng và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị cả nhà.


    Mẹo 3: Nhà sạch thì mát, bếp sạch ngon cơm


    Bếp sạch sẽ, tươm tất cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng bữa ăn gia đình bạn. Thực vậy, bữa ăn dẫu có đạm bạc nhưng được thưởng thức trong một gian bếp sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn vô cùng. Vì vậy, bạn nên lưu ý việc chùi rửa khu vực xung quanh bếp thường xuyên, đặc biệt là bếp gas để các vết bẩn lâu ngày không bám chặt trên mặt bếp. Trong trường hợp các phần thức ăn rơi ra ngoài bếp bị cháy hay dầu mỡ bắn ra khi chiên, bạn cần cạo sạch phần thức ăn cháy và lấy hết các thứ còn sót lại trên bếp trước khi nấu món khác. Nhưng vẫn có một cách cực đơn giản giúp các Eva giảm bớt “gánh nặng” trong công cuộc chùi rửa bếp, đó chính là dùng bếp từ. Bề mặt bếp bằng kiếng cường lực nguyên khối dễ lau chùi chính là ưu điểm nổi bật cùa lọai bếp này. Thường xuyên sử dụng bếp từ sẽ giúp nhà bạn giảm đi nhiều mùi hôi khó chịu do dầu mỡ hay thức ăn bám lại. Hơn nữa bạn có thể tha hồ bày biện và nấu nướng mà gian bếp vẫn luôn sạch sẽ.


    [​IMG]

    Những thiết bị bếp hiện đại như bếp từ giúp việc nấu nướng của các Eva trở nên hứng thú hơn

    Chỉ là những mẹo vặt đơn giản nhưng nếu biết khéo léo áp dụng thì các Eva thời @ sẽ không còn “ngán” việc bếp núc. Bên cạnh đó, hãy trang bị những món đồ gia dụng hiện đại hợp thời trang như bếp từ, bạn có thể nấu ăn nhanh, ngon, tiện lợi mà còn cấp tốc nâng cao tay nghề nội trợ của mình.


    Theo Eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này