Loading...

HÀ NỘI MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN LOẠI NÀO TỐT?

maybomttvn

Thành viên mới
Tham gia
26/8/20
Bài viết
7
Tuổi
30
Máy bơm nước giếng khoan là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình hiện nay. Đặc biết là các dòng máy bơm nước được dùng cho giếng khoan hoặc giếng đào với đặc tính có thể hút sâu và đẩy rất cao dựa vào độ hút sâu hiệu quả. Máy bơm hút sâu thực sự rất khác biệt so với loại máy bơm nước thông thường bởi độ sâu hút. Với những loại máy bơm nước giếng khoan có thể hút từ 30m trở lên. Máy bơm nước thả tõm cũng có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy để lựa chọn hãng máy bơm nào tốt thực sự rất khó. Hãy cùng maybomtt tìm hiểu thương hiệu nào tốt nhất.

I. MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN LÀ GÌ?
Máy bơm nước giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm cây chuối… là máy bơm thả chìm trong nước. Với thiết kế đơn giản gồm 2 phần chính là buồng bơm và động cơ. Hai thành phần ghép lại với nhau theo chiều thẳng đứng và thả xuống giếng khoan. Máy bơm chìm có nhiều kích cỡ khác nhau như 90mm, 110mm, 200mm…

Máy bơm thả chìm được chia thành 2 loại:
  • Máy bơm thả tõm
  • Máy bơm thả cạn
II. CẤU TẠO MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN
Máy bơm chìm có 2 thành phần chính: buồng bơm và buồng động cơ. 2 bộ phận này được gắn với nhau nhờ các trục bu lông ốc vít của bơm

– Buồng bơm: được cấu tạo bởi 28 bộ phận khác nhau và các tầng cánh bơm xếp tầng với nhau. Tùy theo công suất và kí hiệu model của máy bơm sẽ có số lượng tầng cánh khác nhau. Số tầng cánh của máy càng nhiều thì cột áp của bơm sẽ đẩy nước càng cao.
– Buồng động cơ bao gồm roto & stato
– Vỏ động cơ thường được thiết kế bằng inox
III. MÁY BƠM THẢ TÕM

Máy bơm thả tõm thường xuyên được mọi người gọi là máy bơm chìm. Do đó mà từ máy bơm thả tõm khá là xa lạ với người dân Việt Nam.
Máy bơm thả tõm có tốt không? Đấy là một câu hỏi muôn thuở đối với tất cả sản phẩm khi đi mua sản phẩm. Để trả lời đúng và chuẩn xác về câu hỏi này thì bạn cần phải biết hết ưu điểm và ứng dụng của dòng máy bơm này.

Ưu điểm của máy bơm tõm:
  • Nhờ thiết kế trên dây chuyền hiện đại mà những chiếc máy bơm này có độ linh hoạt rất cao. Bạn có thể ứng dụng nó để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau như: Bơm công nghiệp, bơm nước sinh hoạt, bơm nước nuôi trồng thủy hải sản,…
  • Động cơ của máy được lắp hoàn toàn bên trong, lớp vỏ ở bên ngoài để bảo vệ động cơ máy từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường.
  • Không tốn diện tích là một ưu điểm tốt nhất của dòng máy bơm này. So với tất cả những loại máy bơm thông thường thì máy bơm thả tõm không tốn diện tích của giếng khoan hoặ nơi đặt máy bơm của bạn. Chúng nằm hoàn toàn trong nước nên bạn không phải lo về diện tích khi mua dòng máy này.
Tham khảo bài viết khác: Cấu tạo máy bơm chìm

Nhược điểm của máy bơm tõm


Tuy có độ bền cao nhưng máy bơm chìm thả tõm sống trong môi trường nước nên máy cũng dễ bị ăn mòn. Tuy nhiên khả năng bị ăn mòn của máy cũng thấp hơn bởi lớp vở được làm từ chất liệu cao.

Hay phải bảo dưỡng định kì bởi trong nguồn nước của bạn có thể có nhiều tạp chất và một số chất khác.

Xem thêm: bơm chìm nước thải

IV. Máy bơm thả cạn

Là loại máy được đặt trên cạn hút nước thông qua các ống hút bằng nhựa.

Ưu điểm của máy bơm đặt cạn

So với máy bơm chìm thả tõm, thì máy bơm đặt cạn cũng có điểm giống một chút so với máy bơm tõm. Máy cũng được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt.

Máy bơm nước giếng khoan có thiết kế các cánh bơm là những cánh hở, buồng bơm lớn do đó khả năng hút nước hiệu quả. Do bơm được lắp đặt trên cạn, chính vì thế nên máy bơm đặt cạn sẽ bớt bị mài mòn, rỉ sét đáng kể.

Nhược điểm máy bơm đặt cạn
Nhược điểm lớn nhất của những dòng bơm đặt cạn là khả năng hút sâu và mức độ đẩy cao kém. Đẩy cao tối đa nhất cho dòng máy này là 30 mét và hút sâu tối đa là 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Còn một nhược điểm bạn nên lưu ý là bơm đặt cạn bị hạn chế bởi thời gian hoạt động. Vì Máy không đặt dưới nước do đó không được làm mát hiệu quả như bơm chìm nên không thể vận hành liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Tiếng ồn cũng được xem là một trong những điểm yếu của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn này. Do đó máy sẽ thường được sử dụng vào ban ngày

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: VPGD-KĐDV 27, 28 – Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: Ms Nhung – 0973.620.755
  • Gmail: maybomtt@gmail.com
  • Website: maybomtt.vn
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top