Hướng dẫn nấu ăn Măng xào thịt heo kiểu mới

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,153 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ

    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 200g măng tươi
    - 150g thịt nạc dăm
    - 3 cái mộc nhĩ
    - 2 tép tỏi
    - 1 muỗng canh sa tế
    - Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường.



    [​IMG]
    Bước 1:
    Thịt heo rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5m, cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.


    [​IMG]
    Bước 2:
    Măng tươi rửa sạch, cắt thành những miếng dài, mỏng.


    [​IMG]
    Bước 3:
    Mộc nhĩ, ngâm với nước ấm đến khi nở thì rửa sạch, thái sợi dài mỏng khoảng 5mm.


    [​IMG]
    Bước 4:
    Tỏi băm nhuyễn.
    Làm nóng chảo với muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm rồi thêm sa tế vào.


    [​IMG]
    Bước 5:
    Trút thịt heo vào xào chung đến khi thịt chín.


    [​IMG]
    Bước 6:
    Thêm măng và mộc nhĩ vào đảo đều, nêm lại chút nước mắm, đường cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.


    [​IMG]
    Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.




    Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ. Chút hương vị the the của sa tế, giòn giòn của nấm và mềm mại của măng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác giúp bạn có bữa cơm thật ngon trong những ngày se lạnh.


    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!​


    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này