Loading...

Mang thai tưởng khổ sở, mệt mỏi nhưng thực ra mang đến rất nhiều ĐIỀU TUYỆT VỜI cho người mẹ

giangle1906

Thành viên mới
Tham gia
22/6/18
Bài viết
38
Tuổi
34
Ốm nghén, chán ăn, chuột rút ở chân chắc chắn là trải nghiệm mà bất cứ mẹ bầu nào cũng trải qua. Tuy nhiên, mang thai cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người phụ nữ.

Tình trạng đau bụng kinh giảm hoặc biến mất

Trong 10 tháng mang thai với những tháng đầu cho con bú, bạn sẽ không có kinh. Vậy là bạn sẽ không bị mệt mỏi hay đau bụng kinh như trước. Và nhiều bà mẹ thấy rằng sau khi mang thai, sinh nở, tình trạng đau bụng kinh có thể ít hơn trước thậm chí biến mất hoàn toàn.

Một giả thuyết cho rằng hiện tượng này là do hormone prostaglandin. Vào thời kỳ đèn đỏ, tử cung sẽ co bóp để đẩy một lượng máu ra ngoài. Hormone prostaglandin quá nhiều trong cơ thể khiến tử cung co mạnh, gây đau bụng kinh. Sinh con giúp loại bỏ một số thụ thể prostaglandin trong tử cung làm giảm co thắt tử cung, giảm cơn đau bụng kinh.


Duy trì thói quen tốt

Khi mang thai, người mẹ muốn tốt cho con mình nên sẽ bắt đầu thói quen sinh hoạt, ăn uống tốt. Bản năng làm mẹ sẽ thôi thúc bạn bắt đầu đi ngủ sớm, thức dậy sớm, tập thể dục hàng ngày và đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng.

Trải nghiệm niềm hạnh phúc của cuộc đời

Đứa con là kết tinh tình yêu của 2 bạn, là sự tiếp nối của 1 gia đình. Em bé sinh ra là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời bạn. Các nghiên cứu gần đây tại London School of Economics và Đại học Western Canada phát hiện ra rằng khoảng thời gian trước và sau sự ra đời của bé, chỉ số hạnh phúc của cặp vợ chồng tăng vọt. Cảm giác hưng phấn, hạnh phúc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người phụ nữ.


Giảm nguy cơ gãy xương đùi

Các chuyên gia Mỹ đã kết luận rằng những người phụ nữ đã từng sinh con có xương đùi, xương chậu cứng chắc hơn những phụ nữ khác. Nghiên cứu cũng cho biết phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh chưa từng sinh nở có nguy cơ gãy xương đùi cao hơn phụ nữ đã sinh nở 44%.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Các nghiên cứu cho thấy rằng mang thai, sinh nở giúp người phụ nữ tăng khả năng miễn dịch trong suốt 10 năm tiếp theo cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, bệnh liên quan đến khả năng sinh sản như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử dễ và ung thư buồng trứng.


Thông minh hơn

Đại học Richmond, Virginia, Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm trong suốt 2 năm và thấy rằng các bà mẹ chuột từng sinh nở 2 lần có khả năng tìm kiếm thức ăn giỏi hơn những con cái chưa từng sinh nở. Do đó, các nhà khoa học Mỹ tin rằng mang thai mang đến sự thai đổi tích cực trong não, phụ nữ đã sinh con sẽ thông minh hơn hẳn những người phụ nữ chưa từng sinh nở.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top