Hướng dẫn nấu ăn Mắm Ruốc

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 4 Tháng sáu 2014. 0 Trả lời, 347 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Nguyên liệu để làm món mắm ruốc:
    - Củ cải mặn 200g - Thơm 1/2 trái - Chao đỏ 2 viên - Gạo 1 nắm - Chuối xanh 3 trái - Đu đủ sống bào sẵn 700g - Cà chua hộp 1 muỗng - Nấng rơm 200g - Bột năng (1 muỗng), mật ong (2 muỗng), ớt to (2 trái), kiệu tươi (200g), dầu ăn, muối.
    Cách làm món mắm ruốc:
    - Nấm rơm gọt rửa sạch, ngâm nước muối, xả sạch, cắt 4.
    - Đu đủ xóc muối, rửa sạch, ngâm chừng 10 phút cho trong, vớt ra để rảo.
    - Cải mặn rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm nước lạnh; rửa lại, để ráo.
    - Chuối luộc chín, lột vỏ, giã nhuyễn.
    - Gạo rang dầu cho vàng, giã nhỏ.
    - Thơm xắt cọng. Củ kiệu xắt lát.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi kiệu cho thơm, cho thơm vào xào ráo nước, cho tiếp đu đủ + nấm vào xào.
    - Bắc chảo khác, phi kiệu thơm, cho cà hộp vào xào, cho chuối vào trộn đều, nêm chút muối rồi nhắc xuống. Nắm 1/2 chuối thành miếng bằng ngón tay út, bọc ngoài bằng miếng cải mắm, thả vào cháo dầu chiên chín; ½ còn lại nắm dẹp như miếng mắm cá lóc.
    - Tán nhuyễn chao + đu đủ + thơm + nấm + cải + thính + mật + chuối bọc cải + ớt, trộn đều, cho hỗn hợp mắm vào lọ đậy kín, dùng trong 1 tuần.
    Mắm ruốc là món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn trong mỗi bữa ăn hàng ngày
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mam-ruoc
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Ruốc Cá Mập - Đặc Sản Đến Từ Xứ Sở Sông Ấn Hằng 9 Tháng mười một 2016
Cách Làm Món Gỏi Rau Cần Ngon Với Ruốc Và Thịt 21 Tháng chín 2016

Chia sẻ trang này