Loading...

Mách Bạn Cách Đánh Bay Vết Dầu Mỡ Trên Xong Nồi, Bát Đĩa Bằng Nước Ấm

dolinh

Thành viên mới
Tham gia
15/11/14
Bài viết
3
Tuổi
27
Nơi ở
Hà Nội
Thời tiết giá lạnh của mùa đông làm cho các vết dầu mỡ trên bát đĩa thêm cứng đầu, điều này làm cho chị em gặp không ít phiền toái.

Sau đây Napoli Việt Nam xin chia sẻ với chị em một vài mẹo vặt để đánh bay những vết dầu mỡ cứng đầu trên bát đĩa:

1: Với hộp đựng thức ăn bằng inox, xoong, nồi
Các loại vật dụng này bị dính dầu mỡ, chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại bằng nước rửa bát. Vết dầu mỡ sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng và mùi thức ăn bám vào hộp cũng không còn nữa.

2: Lớp dầu mỡ bám dính trên bát, đĩa bằng nhựa
Với những vật dụng làm từ chất liệu nhựa, bạn không thể rửa sạch bằng nước lạnh. Cách tốt nhất là ngâm bát đĩa qua nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng. Cách này không chỉ làm sạch bát đĩa mà còn giúp bát đĩa nhanh khô, không bị ẩm ướt.

3: Những đồ dùng bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt...
Loại vật dụng này rất khó rửa và dễ bị ẩm, mốc khi dính dầu mỡ. Bởi vậy, bạn hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng, nước nóng vừa giúp khử trùng đồ dùng lại vừa tiết kiệm thời gian chà rửa. Chẳng may để các đồ dùng này bị mốc, bạn hãy nấu nước nóng, cho chúng vào ngâm, lặp lại khoảng hai đến ba lần các vết mốc sẽ không còn

4: Các loại ly, tách bằng thủy tinh
Sau một thời gian sử dụng các loại ly, tách thủy tinh thường có những vết ố vàng rất khó tẩy rửa. Ngâm ly, tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh, rửa sạch bằng nước rửa chén, các vết ố sẽ không còn, ly, tách lại trở nên sáng bóng.

5: Bếp gas, bếp điện từ
Bếp gas, bếp điện từ bị dính dầu, mỡ, thức ăn cũng là vấn đề khiến chị em đau đầu. Với sự trợ giúp của nước nóng việc tẩy rửa những vết bám bẩn trên bếp sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Hòa lẫn một lượng dung dịch ammoniac và nước nóng tương đương nhau và ngâm tất cả những bộ phận trên bề mặt bếp vào hỗn hợp này trong vòng 2 giờ. Chọn loại dung dịch tẩy rửa có chất lượng tốt, xịt chúng lên bề mặt của bếp và những khu vực xung quanh rồi để yên trong vòng vài phút. Nếu sử dụng bếp điện, cần tránh xịt dung dịch tẩy rửa lên những bộ phận có liên quan đến điện.

Sau khoảng 10 phút, dùng miếng bọt biển nhúng vào xô nước nóng pha xà phòng và lau toàn bộ bếp. Lặp lại quy trình này bằng cách rửa sạch miếng bọt biển cẩn thận. Quá trình lau chùi sẽ lấy đi hết lượng dung dịch tẩy rửa sót lại và cả những vết thức ăn thừa còn bám trên bề mặt của bếp và khu vực xung quanh. Sau khi đã chùi sạch bếp lò, dùng khăn lau lại để bếp khô hoàn toàn.

Dùng nước nóng để rửa vật dụng nhà bếp bát đĩa, xong nồi....vừa sạch, vừa tiết kiệm thời gian lại giúp chị em bảo vệ đôi tay trong mùa đông lạnh giá này đấy.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top