Kiến thức Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Nồi Nhôm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Phương Yến, 25 Tháng tám 2014. 1 Trả lời, 787 Đọc

  1. Phương Yến

    Phương Yến Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nồi, chảo, ấm… bằng nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm. Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận, người sử dụng còn có thể bị ngộ độc.


    Nồi chảo bằng nhôm thường được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm. Chính vì thế, bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm, vì có thể làm mất lớp bảo vệ này. Với những ấm nhôm nấu nước lâu ngày bị tích một lớp cặn dưới đáy, bạn có thể khử cặn bằng cách cho vào ấm một muỗng sô-đa, sau đó đổ thêm nước vào, nấu trên bếp cho nóng là khử được lớp cặn.

    Nồi nhôm sử dụng lâu ngày cũng có thể bị xỉn màu. Hãy dùng một ít vỏ táo và axít loãng cho vào nồi nhôm rồi đun sôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch. Không nên để vật dụng bằng nhôm trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. Sau khi nấu ăn xong, chảo nồi còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó nguội bớt.

    Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh.

    Với những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. vivitran

    vivitran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    1 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nồi nhôm nấu trên bếp điện điện tử và bếp hồng ngoại có bị gì không bạn?
     


Chia sẻ trang này