Hướng dẫn nấu ăn Lươn xào sả ớt thơm lừng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,578 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Lươn xào sả ớt là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp với các bà nội trợ bận rộn. Bạn hãy thử cải thiện bữa ăn với món lươn xào sả ớt cay nồng, đậm đà.
    Nguyên liệu:


    Lươn: 2-3 con loại to khoảng 400g/ con
    Sả xay 100gr
    Ớt xay 1 muỗng cafe nhỏ
    Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tây



    [​IMG]


    Cách làm:



    - Lươn làm sạch với nước ấm hoặc tro bếp xong chẻ bụng lấy sạch máu tanh,cắt khúc vừa ăn.


    - Chảo nóng cho chút dầu ăn, tỏi phi vàng sau đó cho sả xay và ớt vào phi cho thơm.


    - Nêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm nêm cho vừa ăn rồi cho lươn vào đảo nhẹ tay cho thấm đều thịt lươn (vì da lươn rất dễ bị bong tróc lúc xào nên mới áp dụng cách này để khi ra da lươn còn đẹp và thịt lươn săn đều).


    - Sau đó cho ít nước vào kho cho lươn vừa chín tới, nêm lại vừa ăn, cho ít củ hành vào cho chín tới và đổ ra đĩa.


    - Lươn xào sả ớt nên dùng với cơm trắng.


    Chúc các bạn ngon miệng!



    Theo BGĐ
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Dạy Nấu Ăn Lươn Xào Sả Ớt 12 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Lươn Chiên Giòn 14 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Làm Món Lươn Chiên 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu 11 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Ngon 1 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Lương Ngon Với Khoai Môn 21 Tháng chín 2016
Bí Quyết Giữ Cá Luôn Được Tươi Ngon 21 Tháng sáu 2016
Video: Cơm Nắm Lươn Kiểu Nhật 19 Tháng một 2016

Chia sẻ trang này