Lừa chiếm cái ngàn vàng với lí do "giữ hộ"?

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Chị Thanh Bình thân mến!
Hiện giờ em đang rất mâu thuẫn, khó xử và còn đôi chút hối hận, thất vọng với bản thân mình vì tình yêu mà hiện giờ em cho rằng nó là thứ tình yêu sai lầm. Mong chị cho em một lời khuyên!
Em và bạn ấy yêu nhau được gần 2 năm. Tình yêu của chúng em được xây dựng trên sự hiểu biết khá lâu dài vì chúng em ở cùng xóm trọ.Thời gian yêu nhau bạn ấy luôn chiều em và rất mực yêu thương em. Vì bạn ấy kém em một tuổi nên em luôn cho rằng bạn ấy trẻ con, mọi việc em đều giành quyền quyết định về mình. Đôi khi bạn ấy cho rằng em không tôn trọng bạn ấy vì em không cho mọi người biết bạn ấy là người yêu em.
Gần hai năm yêu nhau em và bạn ấy đã có những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời bằng những nụ hôn ngọt ngào. Tuy nhiên em vẫn giữ mình khi bạn ấy đòi hỏi em chuyện kia. Bạn ấy không nói gì nhưng lặng lẽ tìm hiểu em bằng những hành động. Sau một thời gian* bạn ấy nói với em rằng bạn ấy biết em không còn trinh trắng và chắn chắn đó là sự thật. Em thật sự rất lo lắng không biết điều đó có phải là sự thật không. Em chưa từng quan hệ với ai nhưng em sợ ngộ nhỡ mình bị rách màng trinh khi đạp xe đạp (vì em đã tham gia tình nguyện đạp xe đạp xuyên Việt).
Em không biết làm cách nào để chứng minh cho bạn ấy biết và càng không thể không quan tâm tới lời bạn ấy nói. Vì vậy sau một số lần gần gũi bên nhau và em đã quyết định trao thân cho bạn ấy. Đó chính là sai lầm của em. Sau khi quan hệ em nhận ra tất cả lời bạn nói chỉ là giả dối, em vẫn còn trong trắng. Bạn đã lấy được tất cả của em. Khi em hỏi lý do thì bạn ấy nói là làm thế để giữ hộ em, níu giữ em bên mình. Bạn ấy cho rằng khi em đã mất rồi thì em sẽ phải ở bên bạn ấy hết cuộc đời.
1344087914-giuho1.jpg

Bạn ấy lừa em để em đồng ý quan hệ với lí do muốn giữ em bên mình (Ảnh minh họa)
Vì em cũng yêu bạn ấy nên đã tha thứ cho hành động đó của bạn ấy. Trong tình yêu, em luôn là người gây chuyện và đòi chia tay mỗi khi giận dỗi. Bạn ấy xem em như một người hoàn mĩ và nói muốn sau này lấy em làm vợ. Đã nhiều lần em quyết tâm chia tay vì bố mẹ em không đồng ý. Mẹ em cho rằng bạn ít tuổi hơn em nên sẽ ra trường sau, quê của hai người quá xa nên mẹ em không đồng ý. Em là niềm tự hào của bố mẹ nên em không dám làm trái lời bố mẹ bao giờ. Em quyết định chia tay mặc cho bạn ấy dùng đủ trò níu giữ em. Tuy bạn ấy có được sự trong trắng của em nhưng bạn ấy vẫn không giữ được em. Bạn ấy quỳ lạy dưới chân em, xin em đừng chia tay bạn ấy. Bạn ấy đã quá yêu em ngay cả khi còn yêu, bạn ấy cũng rất vất vả vì em và luôn phải chạy theo em mà không dám làm ngược lại vì sợ em rời xa.
Hiện giờ em nói với mẹ là đã chia tay nhưng sự thật thì chưa hẳn vậy vì em cũng yêu bạn ấy. Có phải vì em yếu đuối không dám giữ tình yêu của mình? Em chỉ vì bố mẹ mà nói lời chia tay mặc cho bạn ấy đã phải khổ sở vì em. Em đã từng tát vào mặt bạn ấy chỉ vì bạn ấy lỡ nói tục một câu vậy mà khi chia tay rồi bạn ấy vẫn chạy theo em khắp nơi. Bạn ấy bỏ học, đàn đúm vì chán đời.
Trong một lần khi thấy em đi cùng người khác, bạn ấy lôi em lại và tát vào mặt em cho em là người không ra gì. Bạn ấy nghĩ em yêu người khác mà chia tay. Khi em giải thích, bạn ấy hiểu ra em cũng yêu bạn thì đã vội vã xin lỗi em và xin em đừng bỏ bạn. Bạn ấy nói nếu bố mẹ ngăn cản thì tạm thời giấu kín lúc này, đợi bao giờ bạn ấy ổn định công việc sẽ chính thức tới thưa chuyện khi ấy bố mẹ chắc sẽ không ngăn cản. Em biết mình yêu bạn ấy rất nhiều và bạn ấy cũng vậy. Chỉ có rất yêu em bạn ấy mới dám đánh mất hết lòng tự trọng mà quỳ lạy xin em đừng chia tay như vậy mà thôi.
1344089290-giuho4.jpg

Quỳ lạy van xin đừng bỏ rơi là quá bạc nhược và không có bản lĩnh đàn ông (Ảnh minh họa)
Nhưng giờ em không biết có nên tiếp tục với bạn ấy hay không?*Ngoài bố mẹ em ngăn cản, em trai em đã trông thấy hôm bạn ấy tát em nên nó rất ghét bạn ấy và nghĩ rằng em sẽ khổ khi tiếp tục yêu. Giờ đây em không biết có nên tiếp tục yêu hay không vì em không nhận được bất kì một sự đồng tình nào từ phía gia đình. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để có được quyết định đúng đắn nhất. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)
Trả lời:
Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những [url="https://timbanvn.com/forums/87/"]tâm sự[/url] của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, giờ đây em đang rất khó xử không biết nên lựa chọn duy trì quan hệ với bạn trai hay nghe theo lời gia đình từ bỏ tình yêu ấy.
Đọc xong thư của em chị nghĩ rằng thực chất vấn đề đấu tranh tư tưởng giữa việc nghe theo gia đình hay tiếp tục yêu không phải là điều quan trọng nhất đối với em lúc này. Điều thực sự cần phải suy nghĩ chính là việc, người bạn trai đó có đáng để em phải làm trái lời khuyên của bố mẹ để tiếp tục hay không.
Có lẽ vì là người trong cuộc nên em không hề nhận ra rằng bạn trai mình là một người không đủ sự chín chắn, bản lĩnh để bảo vệ và lo lắng cho tương lai của em. Em có thể nhìn sự cầu xin, quỳ lạy của bạn ấy với em là thể hiện tình yêu chân thành nhưng ở một khía cạnh khác nó cũng cho thấy bạn ấy quá nhu nhược và không có bản lĩnh đàn ông.
1344087914-giuho2.jpg

Một người con trai bạc nhược và yếu đuối không thể làm chỗ dựa cả đời (Ảnh minh họa)
Không khó để nhìn thấy sự bạc nhược ở bạn trai em. Khi hai người còn yêu nhau, hành động bịa ra lí do nói em mất trinh để rồi sau đó khiến em hoang mang và thử làm "chuyện ấy"* là một điều chứng tỏ bạn ấy không đủ sự chững trạc, càng không có tâm thế của một người nam giới nên mới phải dùng tới kế sách nhỏ mọn đó. Khi chia tay, nếu là người trưởng thành, suy nghĩ chín chắn, bạn ấy nên gặp gỡ bày tỏ tình yêu chân thành của mình dành cho em, cùng em xác định đường đi cho tương lai phía trước. Sau đó, bạn ấy cần phải khẳng định mình xứng đáng cho em lựa chọn và vượt qua khó khăn bằng cách cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để nhanh chóng sau khi ra trường, tìm được công việc ổn định. Đó là cách chứng tỏ tình yêu chân thành, sâu đậm và thuyết phục nhất chứ không phải là bỏ bê học hành, quỳ lạy van xin rồi vô cớ tát em như cách mà bạn ấy làm.
Bạn ấy làm như vậy càng chứng tỏ sự lo lắng của bố mẹ là có cơ sở. Một người nam nhi khi vừa gặp khó khăn đã ngay lập tức gục ngã, ủy mị liệu cuộc đời anh ta có thể vượt qua được mọi thử thách hay không, có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho em được không? Chị cho rằng em nên tạm dừng tình cảm đó lại và tìm cho mình một người bạn trai khác trưởng thành, chững trạc hơn. Sự đau khổ lúc này của bạn trai em cũng là một cách rèn luyện cho bản lĩnh và tâm lí của bạn ấy để bạn ấy mạnh mẽ hơn trong quãng đời phía trước. Một người yêu tốt trước hết phải là một người đàn ông tốt em ạ!
Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

p-89EKCgBk8MZdE.gif
 

Similar threads

Bên trên