TOÀN QUỐC Lợi ích sức khỏe từ rượu vang đỏ

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi quangha2k13, 27 Tháng năm 2013. 0 Trả lời, 964 Đọc

  1. quangha2k13

    quangha2k13 Thành viên đang bị cấm

    Tham gia ngày:
    11 Tháng năm 2013
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    [h=2]Rượu vang đỏ chứa nhiều hợp chất chống ôxy hóa có lợi cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, lợi ích của rượu nho đỏ chính là nhờ chất chống ôxy hóa được tìm thấy trên vỏ quả.[/h]

    Rượu vang đỏ tăng cười tuổi thọ nhờ các khả năng kỳ diệu dưới đây

    Rượu van đỏ tốt cho tim mạch

    Uống vang đỏ sẽ giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, chất resveratrol có tác dụng ngăn chặn mạch máu khỏi bị tổn hại, nó trực tiếp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu bất thường. Các thành phần Polyphenol của rượu vang đỏ có thể ức chế quá trình tổng hợp một loại protein liên quan tới bệnh tim mạch. Thành phần Polyphenol của nó có tác dụng chống ôxy hóa, Polyphenol chống được bệnh tim nhờ khả năng ức chế sản xuất Endothelin-1 (một loại protein gây co mạch máu, làm giảm lượng ôxy tới tim và đóng vai trò chủ chốt trong bệnh mạch vành).

    Rượu vang đỏ chống điếc

    Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng resveratrol, chất được tìm thấy trong nho đỏ và rượu vang đỏ, có tác dụng chống lại sự suy giảm thính lực và nhận thức, theo hãng tin UPI

    Nghiên cứu tập trung resveratrol và tác dụng của nó đối với chứng viêm sinh học, phản ứng của cơ thể đối với thương tích và tác nhân được cho là nguyên nhân của nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm chứng Alzheimer, ung thư, lão hóa và mất thính lực.

    Resveratrol là một hóa chất rất mạnh vốn dường như bảo vệ cơ thể khỏi quá trình viêm do nó có liên quan đến sự lão hóa, nhận thức và tình trạng mất thính lực.

    Rượu vang đỏ tốt cho gan, dảm béo phì

    Ngoài việc kéo dài tuổi thọ, rượu vang đỏ còn góp phần làm giảm độ béo phì của cơ thể. Cơ thể giảm hấp thụ chất béo, các bệnh về gan và một số bệnh khác do tiêu thụ thường xuyên chất béo giảm hẳn.

    Rượu vang đỏ ngăn ngừa bệnh ung thư

    Uống rượu vang đỏ thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, theo đó, những chất hóa học trong vỏ và hạt của trái nho đỏ lại có tác dụng giúp giảm lượng hormone oestrogen và tăng cường hormone testosterone của phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

    Có khuyến cáo cho rằng, dùng rượu vang đỏ một cách điều độ (không quá 25g alcol etylic mỗi ngày) làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng tuổi thọ lên nhờ cải thiển sức khỏe. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bỏ sung ngay rượu vang đỏ trong thành phần bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.

    Chú ý: Không nên dùng rượu vang đỏ với hải sản, vì nó sẽ sinh ra vị tanh vì nồng đọ sắt tăng lên nhiều hơn.

    Bài viết sử dụng thông tin thêm từ: khoahoc.com.vn, vi.wikipedia.org

    http://vubao.vn
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này