Loading...

Loại bỏ những thói quen xấu gây mụn

SkinBoosterMilkOilSerum

Thành viên mới
Tham gia
28/12/19
Bài viết
14
Tuổi
22
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì thế, những thói quen phòng bệnh là những thói quen quan trọng nhất, và điều trị mụn cũng như vậy. Mụn có thể coi là một loại “bệnh” của da khi nó tác động đến các yếu tố chức năng thông thường, khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu. Đối với tác nhân khó chịu này, thì phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhất vẫn là loại bỏ những thói quen xấu gây mụn và luyện tập những thói quen tốt khi chăm sóc da.
Hạn chế rửa mặt quá thường xuyên. Việc rửa mặt thường xuyên sẽ khiến cho da rơi vào tình trạng thiếu ẩm, bởi lớp màng acid ẩm tự nhiên, bao gồm dầu nhờn và mồ hôi, sẽ bị tổn thương. Các tác nhân môi trường trước khi có cơ hội tiếp cận và làm tổn thương đến bề mặt, phải đi qua lớp màng acid này. Nó cũng giúp cân bằng hệ sinh thái trên da, qua đó duy trì mức độ cần thiết của các loại vi khuẩn cộng sinh giúp giải quyết các tình trạng da từ tốt đến xấu. Việc chà xát mạnh tay khi rửa mặt cũng nên được loại bỏ, bởi nó không khiến da mặt bạn sạch hơn, mà chỉ làm nó trở nên yếu đuối và dễ tổn thương hơn đối với môi trường xung quanh.
Một thói quen cần phải được loại bỏ khác đó là việc bỏ mặc các yếu tố như mồ hôi và bã nhờn. Thói quen vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp bạn có một ngoại hình và mùi thơm như ý, mà nó còn hạn chế các loại bệnh về da. Tắm rửa sạch sẽ và gội đầu thường xuyên giúp loại bỏ mồ hôi và bã nhờn, từ da đầu và mặt, giúp hạn chế sự bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân chính gây ra mụn.

Liệu trình trị mụn với Red Peel Tingle Serum từ So'Natural chỉ kéo dài từ 2 tuần đến 2 tháng​
Bên cạnh việc giữ vệ sinh, thì thói quen sinh hoạt cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hạn chế ăn uống thực phẩm có nhiều dầu. Bởi dầu thì sản sinh insulin, insulin sản sinh bã nhờn, bã nhờn sản sinh nhân mụn, chính vì thế, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để có một làn da và thân thể khỏe mạnh, cường tráng. Hơn nữa, với một vài chị em đang trong quá trình điều trị mụn, đừng sử dụng các sản phẩm trang điểm có nhiều dầu, cũng như bỏ dở quá trình điều trị mụn của mình, bởi bạn không muốn các công sức của mình đổ sông đổ bể khi chỉ vừa chạm được những nấc thành công đầu tiên chứ.
Nguồn:
Chấm dứt ngay 9 thói quen xấu gây mụn sau đây để làn da trẻ, khỏe, đẹp!
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top