Loading...

MIỀN NAM Làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp?

kimngan123

Thành viên mới
Tham gia
30/6/20
Bài viết
20
Tuổi
39
Làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp?
Bạn là sinh viên mới ra trường hay là người đã có kinh nghiệm? Bạn đang băn khoăn lo lắng làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Việc tìm được một công việc phù hợp với bản thân rất quan trọng nếu như bạn muốn phát triển sự nghiệp. Một công việc phù hợp sẽ giúp bạn thăng tiến hơn nữa. Dưới đây là những cách giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tạo một danh sách những điều thích làm
Phải biết rằng, cái bạn giỏi chưa chắc là cái bạn thích. Chính vì vậy, hãy viết một danh sách những điều bạn yêu thích để có thể xác định chính xác công việc của bạn. Bạn nên nhớ rằng, chính bản thân bạn làm công việc đó chứ không phải người khác. Bạn yêu thích công việc đó thì bạn mới có động lực để hoàn thành nó.


Hãy tạo một danh sách những điều bạn thích làm
Nếu bạn làm một công việc mà mình không thích chỉ vì nghe theo gia đình, chắc chắn nó sẽ khiến bạn chán nản và mất hoàn toàn động lực làm việc. Hãy tự hỏi mình câu hỏi bạn thích làm gì? Việc gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ? Và điều quan trọng là cần phải trả lời thành thật với chính bản thân mình về công việc phù hợp với bạn về cả tính cách, kỹ năng và niềm yêu thích.

2. Bỏ qua vấn đề lương bổng
Tiền lương là vấn đề quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố quyết định đến công việc mà bạn thích. Giáo sư Princeton, nhà kinh tế Alan B. Krueger và nhà tâm lý học và Daniel Kahneman, người từng đoạt giải Nobel, khi nghiên cứu về vấn đề này đã có kết luận: “Hầu hết mọi người nghĩ rằng có một thu nhập cao hơn sẽ làm cho họ hạnh phúc hơn. Nhưng họ đã sai vì: niềm tin rằng thu nhập cao cùng với tâm trạng tốt là phổ biến nhưng hầu hết là ảo tưởng. Những người có thu nhập trên mức trung bình tương đối hài lòng với cuộc sống của họ, nhưng họ hầu như không hạnh phúc hơn những người khác, họ có xu hướng căng thẳng hơn, và không dành nhiều thời gian vào các hoạt động đặc biệt thú vị.”

Hãy bỏ qua vấn đề lương bổng khi bạn muốn tìm một công việc yêu thích

3. Hãy mạnh dạn đổi việc
Khi công việc đang làm không cho bạn nguồn cảm hứng, luôn khiến cho bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi, căng thẳng. Thay vì cố gắng tiếp tục làm công việc cũ với tâm trạng “đến đâu hay đến đó”. Bạn nên cho phép bản thân mình ra đi, đó là sự giải thoát tốt nhất cho bạn vào thời điểm này. Vì thế, nếu bạn đang làm công việc chỉ với mục đích kiếm sống, và thật sự yêu thích một công việc khác thì hãy sẵn sàng nhảy việc. Có như vậy bạn mới có thể đến được với giấc mơ của mình.
Hãy làm những gì bạn thật sự yêu thích. Chính niềm đam mê sẽ giúp bạn thành công trong công việc và cả trong cuộc sống, hãy quên đi những điều khiến cho bạn căng thẳng, mệt mỏi. Hãy cứ nhiệt huyết và chạy theo đam mê vì lúc đó thành công sẽ đuổi theo bạn.
 

solomon9

Thành viên mới
Tham gia
11/7/20
Bài viết
43
Tuổi
24
Vuagachre với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và tư vấn nội thất, đặc biệt là các loại gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh. Luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất từ các nhà sản xuất uy tín hàng đầu trong và ngoài nước tới mọi người.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top