Hướng dẫn nấu ăn Làm món Trứng kỳ lân

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 1 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 858 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:


    - Trứng vịt: 4 quả

    - Thịt nạc xay: 200 gr, tôm: 200 gr
    - Giò sống: 200 gr, gan gà: 100 gr
    - Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mayonnaise. Một ít dầu ăn để chiên, ngò rí trang trí đi kèm.
    [​IMG]

    Cách làm:




    Trứng luộc chín, bóc vỏ để riêng. Tôm bóc vỏ, bóc bỏ chỉ đen, cắt nhỏ. Gan gà rửa sạch, cắt miếng.


    Cho tôm, gan gà, giò sống vào máy xay nhuyễn, trộn kèm tất cả gia vị như hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Chia nguyên liệu thành 4 phần bằng nhau.


    Bọc nguyên liệu tôm, giò sống bên ngoài trứng luộc. Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng. Vớt ra, để ráo dầu. Cắt đôi trứng kỳ lân, bày ra đĩa, trang trí thêm một ít ngò. Ăn kèm với tương ớt trộn mayonnaise.


    Theo i.Hay
    Phụ nữ sưu tầm
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này