Hướng dẫn nấu ăn Làm món súp mùa xuân

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 16 Tháng tư 2013. 1 Trả lời, 746 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Làm món súp mùa xuân

    Súp đậu bạc hà này cực kỳ đơn giản, mượt mịn, đẹp mắt sẽ là món khai vị hoàn hảo khi trời se lạnh hay giữa những ngày nắng.

    [TABLE="class: image center, width: 500, align: center"]

    [​IMG]




    Nguyên liệu (6-8 phần ăn) [TABLE="class: quote amthuc rightside, width: 200, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món súp
    Thể loại:
    Món khai vị
    Địa phương:
    Châu Âu
    Nguyên liệu chính
    Đậu Hà Lan


    1tbsp (15ml) dầu olive 1 củ hành tây, băm nhỏ 2 nhánh tỏi, băm nhỏ 750ml nước dùng gà (loại ít muối) 5g lá bạc hà 800g- 1kg hạt đậu Hà Lan đông lạnh 60g kem chua loại ít béo + lá bạc hà để trang trí [TABLE="class: image center, width: 500, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm

    - Để dầu nóng già trên bếp lửa to vừa, rồi cho tỏi và hành tây vào xào. Đảo đều khoảng 5 phút hoặc đến khi hành tây chín mềm.

    - Đổ nước dùng gà vào nồi, đến khi sôi thì cho bạc hà và đậu, đậy nắp, đun đến khi sôi trở lại. Nấu khoảng 3 phút hoặc đến khi hạt đậu mềm nhưng vẫn còn màu xanh sáng. Tắt bếp. Để nguội.

    - Nghiền cho đến khi hỗn hợp súp sánh mượt. Cho súp vào nồi đun tiếp trên lửa vừa, khuấy đều khoảng 5 phút. Nêm hạt tiêu, muối tuỳ theo khẩu vị.

    - Chia súp ra từng bát. Ăn kèm cùng kem chua, hạt tiêu. Trang trí với lá bạc hà. [TABLE="class: image center, width: 500, align: center"]

    [​IMG]




    Theo kitchenart
    megafun
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Ấy chà chà, ngon ghê
     
    thu_25 thích bài này.

Chia sẻ trang này