Hướng dẫn nấu ăn Làm món Gà nướng ướp tỏi gừng ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng ba 2013. 1 Trả lời, 1,212 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Hướng dẫn Làm món Gà nướng ướp tỏi gừng ngon tuyệt

    Mách bạn công thức pha xốt ướp gà ngon tuyệt mà chẳng khó tẹo nào.

    [​IMG]




    Nguyên liệu: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món nướng
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính



    - 2 tép tỏi đập dẹp, sạch vỏ - 1 củ hành tím gọt vỏ - 10ml nước cốt chanh (1 quả chanh) - 5g gừng gọt vỏ, thái lát - 50ml nước tương - 50ml dầu olive nhẹ (hoặc dầu thực vật) - 15ml mật ong - Một nhúm tiêu đen - 500g thịt ức gà

    Cách làm:

    - Cho tỏi, hành tím và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm mật ong vào.

    - Thêm nước tương vào hỗn hợp.

    [​IMG]





    - Tiếp tục đổ dầu olive và nước cốt chanh vào hỗn hợp.

    - Tăng thêm hương vị của hỗn hợp sốt bằng tiêu đen tùy theo khẩu vị. Xay nhanh cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau..

    - Xếp thịt gà vào một tô lớn, sau đó rưới phần sốt vừa làm lên trên và để trong 25-30 phút cho đến khi gia vị ngấm vào thịt.

    [​IMG]






    - Sau đó, bật lò nướng và nướng thịt gà trong 6-8 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín hẳn.

    - Sau khi gà chín, mình để nghỉ trong vòng 2-5 phút là đã có thể thưởng thức được rồi!
    Theo Mask
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon ghê luôn
     


Chia sẻ trang này