Kinh nghiệm Làm món gà hấp nấm ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 6 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 1,181 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]

    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - Đùi gà (hoặc cả con)
    - Nấm hương
    - Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm.
    - 1 nhánh gừng





    [​IMG]

    Bước 1:

    Đùi làm sạch, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Để 30 phút cho thịt ngấm gia vị, dùng dao nhọn đâm vào phần thịt để gia vị thấm đều hơn.



    [​IMG]

    Gừng thái sợi nhỏ.



    [​IMG]

    Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch.



    [​IMG]

    Bước 2:
    Xếp nấm vào đĩa.



    [​IMG]

    Tiếp đến bạn rải gừng đều lên bề mặt nấm.




    [​IMG]

    Bước 3:
    Cuối cùng xếp lên trên, cho vào nồi hấp. Đun trong khoảng 30 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi như thế cho đến khi nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).




    [​IMG]

    chín đem chặt miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh.



    Món hấp nấm này vừa không tốn nhiều thời gian mà lại ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Chưa cần dọn ra mâm, chỉ cần nghe mùi thơm của nấm, gừng và thịt gà trong khi hấp đã đủ khiến ai cũng đói bụng và muốn ăn ngay rồi!

    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!​
    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này