Loading...

Làm Sao Để Biết Mình Đang Bị Viêm Nướu Răng?

danlin

Thành viên mới
Tham gia
23/2/17
Bài viết
13
Thích
0
Tuổi
28
#1
Làm sao để biết mình đang bị viêm nướu răng?

Viêm nướu là hiện tượng nhiễm trùng răng miệng rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết mình đang mắc phải bệnh lý này, nếu có cũng đang rất xem nhẹ và chưa có hướng điều trị triệt để. Vậy viêm nướu răng có nguy hiểm không? Làm sao để biết mình đang bị viêm nướu?

Viêm nướu là gì?
Viêm nướu là tình trạng nhiễm trùng nướu răng, gây nên hiện tượng nướu sưng, đỏ, đau rát. Đây cũng là giai đoạn đầu của bệnh nha chu rất nguy hiểm. Viêm nướu răng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh nhiễm trùng nặng dẫn đến viêm nha chu, nguy cơ mất răng cao.

Nguyên nhân và các dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm nướu răng?
+ Nguyên nhân gây viêm nướu răng:
Vi khuẩn chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nướu răng. Virus này tồn tại trong khoang miệng, chỉ cần đủ điều kiện về môi trường khi sức khoẻ răng miệng kém thì sẽ bắt đầu phát triển mạnh.Vi khuẩn S.mutans (trái) và vi khuẩn P.gingivalis (phải) là hai chủng vi khuẩn chính gây lên các phiền toái về răng và nướu (lợi)
>>> Kiến thức nha khoa
>>> Sâu răng nặng chữa trị bằng cách nào?

Vi khuẩn viêm nướu được hình thành từ ý thức vệ sinh răng miệng kém, thức ăn thừa sẽ tạo thành mảng bám trên các kẽ răng, lâu ngày không được vệ sinh sẽ bắt đầu lên men và phát triển mạnh mẽ tấn công nướu răng gây nên hiện tượng nướu sưng tấy, viêm, nhiễm trùng, đỏ.

+ Dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm nướu răng:
Dựa vào các dấu hiệu nhận biết sau ta có thể dễ dàng biết được mình có đang mắc phải tình trạng viêm nướu răng hay không:

1. Chảy máu chân răng / Chảy máu nướu răng:
Nướu răng trở nên nhạy cảm hơn do bị viêm nhiễm. Khi gặp các tác động từ bên ngoài như đánh răng, xỉa răng, ăn thức ăn cứng,.. nướu răng dễ bị tổn thương và chảy máu.

2. Nướu răng sưng đỏ, đau rát:
Nướu răng khoẻ mạnh thường có màu hồng nhạt, với cơ chế hoạt động giúp bảo vệ răng chắc khoẻ hơn khi viêm nướu phần nướu răng có hiện tượng sưng to và màu sắc chuyển dần sang màu đỏ, viêm càng nặng màu sắc càng sậm kèm theo triệu chứng đau rát khi ăn uống sinh hoạt.


Nướu răng sưng đỏ, đau rát do viêm nướu răng

3. Hôi miệng:
Viêm nướu do sự tấn công của các virus có hại trong khoang miệng, những vi khuẩn này được hình thành từ các bã thức ăn thừa bám vào kẽ răng mà không được làm sạch, đây cũng là một trong những nguồn gốc của chứng hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu.

>>> Xem thêm chi tiết tại đây: nhakhoaquocteaau.com/lam-sao-de-biet-minh-dang-bi-viem-nuou-rang.html
 

fungen9x

Thành viên mới
Tham gia
22/3/16
Bài viết
6
Thích
0
Tuổi
39
#2
cách trị sưng nướu với bị bệnh đau đầu dùng bài thuốc nào trị công hiệu
 

hoangthuylinh

Thành viên mới
Tham gia
21/8/18
Bài viết
70
Thích
14
Tuổi
34
#4
chán lắm, răng mình cứ thịnh thoảng bị chạy máu với sưng lên
 

hongthuy03

Thành viên mới
Tham gia
21/8/18
Bài viết
80
Thích
8
Tuổi
33
#5
chắc là phải đi bv kiểm tra các chị ạ, cười nói chuyện cho tự tin
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top