(Kỳ 1)Những tên sát nhân khét tiếng nhất lịch sử nước Mỹ

Girl_leloi

New member
Tham gia
16 Tháng chín 2012
Bài viết
14
Điểm tương tác
0
Điểm
1
[h=1][/h][h=2]Thời gian gần đây, dư luận cả thế giới liên tiếp bị chấn động bởi những vụ thảm sát đẫm máu tại Mỹ. Tuy nhiên, lịch sử tội phạm Mỹ còn ghi lại nhiều vụ thảm sát kinh hoàng hơn thế.[/h]

1. “Con trai của Sam” - Sát thủ David Berkowitz, Thành phố New York


[TD="class: pCaption"]Kẻ sát nhân David Berkowitz (nam, ngoài cùng bên phải) và hai trong các nạn nhân của hắn.


Người ta truyền nhau rằng, dường như những tiếng vọng ma quỷ trong đầu David đã thúc đẩy hắn giết hại hàng loạt phụ nữ trẻ ở khắp các quận Bronx, Queens và Brooklyn. Khi bị bắt, tên sát nhân thừa nhận bắn chết 8 người, giết hại 6 người và làm bị thương 7 người. Tuy nhiên, trước khi gây ra vụ giết người hàng loạt, hắn đã bị đi tù 11 tháng vì đâm 2 phụ nữ và phóng hỏa 1.488 lần. Thậm chí, David còn miêu tả lại chi tiết toàn bộ tội ác của hắn trong nhật ký. Trong đó, hắn thừa nhận, chính những nỗi sợ hãi trong tâm hồn là nguyên nhân dẫn hắn hành động ghê sợ của hắn. Hắn ra tù năm 1977 và bắt đầu gây ra hàng loạt các vụ án mạng đẫm máu, gieo rắc nỗi sợ hãi cho cả thành phố.
Chưa hết, David thậm chí còn viết ba bức thư điên dại, một gửi cho người chủ nhà cũ, một cho nhóm cảnh sát đặc nhiệm đang ráo riết truy tìm hắn và một cho phóng viên tờ Daily News , Jimmy Breslin. Sau khi đọc và phân tích các bức thư, các nhà tâm lý học kết luận, đây là một kẻ tâm thần phân liệt điên loạn và cô độc. May mắn, cuối cùng, tên sát nhân cũng bị bắt và phải nhận án tù chung thân.
2. Sát thủ bóp cổ thiếu nữ trẻ treo trên sườn núi, thành phố Los Angeles, California
2-hillside-stranglers.jpg[TD="class: pCaption"]Tên sát nhân máu lạnh Kenneth Bianchi (nam, dưới cùng bên phải) và Angelo Buono (nam, trên cùng bên phải) và hai trong số các nạn nhân của chúng.


Khi thi thể của những cô gái trẻ bị cưỡng hiếp rồi bị treo lên một sườn núi heo hút bị phát hiện năm 1977, cảnh sát Los Angeles hiểu rằng, có một kẻ giết người hàng loạt đang reo rắc sự chết chóc cho thành phố. Nhưng hóa ra lại có đến hai kẻ như vậy chứ không phải một.
Tuy nhiên, ban đầu họ không thể tìm ra bất cứ manh mối nào và vụ án đi vào bế tắc. Mãi cho đến 2 năm sau đó, tức là năm 1979, khi một kẻ tên Kenneth Bianchi bị cáo buộc có liên quan đến vụ mất tích của hai thiếu nữ ở thành phố Bellingham, bang Washington thì cảnh sát mới nhận thấy một điểm mấu chốt rằng, Bianchi vừa chuyển đến từ Los Angeles. Họ bắt đầu lật lại vụ giết người hàng loạt trước đó ở Los Angeles. Và cuối cùng sự thật cũng lộ ra chân tướng của nó.
Cùng với người anh em họ của mình, một tên yêu râu xanh chuyên trộm xe hơi tên là Angelo Buono, Bianchi chuyên hành nghề tú ông. Nạn nhân đầu tiên của họ là một gái mại dâm không biết nghe lời. Hai anh em Buono và Bianchi tra tấn cô gái tội nghiệp trước khi chúng giết cô và thích thú với chuyện này.
Sau khi bị bắt, tên Bianchi cố tình giả chứng rối loạn nhân cách để thoát tội. Tuy nhiên, cuối cùng hắn vẫn phải trả giá cho những tội ác mà hắn gây ra.
3. Kẻ giết người hàng loạt H.H. Holmes, thành phố Chicago, bang Illinois
3-hh-holmes.jpg[TD="class: pCaption"]Kẻ giết người máu lạnh HH Holmes (trái) và một trong số các nạn nhân của hắn.


H.H. Holmes lợi dụng Hội chợ Thế giới năm 1893 ở Chicago để thực hiện tội ác của mình. Hắn xây dựng một khách sạn và khách đến đây thuê trọ thường có đường vào mà không có đường ra.
Khách sạn mà hắn xây dựng là một cấu trúc bao gồm các hành lang giống như cầu trượt dẫn đến một tầng hầm bí mật, các cánh cửa sập được thiết kế để bẫy khách vào trong những căn phòng ngầm dưới lòng đất…
Khủng khiếp hơn, H.H. Holmes còn xây một phòng thí nghiệm với bàn giải phẫu tử thi trong khách sạn cùng với một lò hỏa táng và tổ chức những bữa tiệc rượu chết chóc. Holmes tra tấn và giết chết ít nhất 27 người.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, tên sát nhân có thể đã giết chết hàng trăm khách thập phương đến tham quan hội chợ. Hắn thậm chí còn giết chết một trong hai người vợ của mình cùng với một đối tác kinh doanh trước khi bị treo cổ năm 1895.
4. "Kẻ sát nhân ngọt ngào" Dean Corll, thành phố Houston, Texas
4-houston-texas.jpg[TD="class: pCaption"]"Sát thủ ngọt ngào" Dean Corll (phải) và ba trong số các nạn nhân của hắn.


Không ai có thể ngờ Dean Corll, người được mệnh danh là "chàng trai ngọt ngào" lại là một tên sát nhân máu lạnh.
Dean Corll làm việc nhiều năm trong xưởng sản xuất kẹo của gia đình và được lũ trẻ địa phương vô cùng quý mến vì thường mang kẹo chia cho chúng.
Tuy nhiên, hắn cũng thường xuyên tụ tập thanh thiếu niên tại nhà, uống rượu và hút ma túy. Corll thuê 2 thanh niên trong đám này để giúp hắn đi dụ dỗ các chàng trai trẻ khác về cho hắn.
Dean Corll giết người để tiêu khiển. Ban đầu, cảnh sát cho rằng những thanh niên bị mất tích đã bỏ nhà đi bụi nên chỉ tiến hành điều tra sơ sài cho qua, thậm chí, không điều tra. Do đó, họ không thấy được các mắt xích quan trọng của vụ án. Tuy nhiên, cha mẹ các nạn nhân quyết tìm cho ra sự thật. Một người cha bị Corll giết hại để bịt đầu mối khi ông sắp khám phá ra sự thật.
Tuy nhiên, ngày 8/8/1973, sự trừng phạt cuối cùng cũng đến với Corll khi hắn tra tấn 2 thanh niên và một trong 2 người bạn gái của họ. Một trong số 3 nạn nhân đã bắn chết được tên sát nhân.
Sau đó, cảnh sát đến và họ tìm thấy căn nhà nơi Corll giấu xác 27 nạn nhân của hắn.
5. Anh em nhà Petrillo, thành phố Philadelphia, Pennsylvania.
6-philadelphia-pa.jpg[TD="class: pCaption"]Hai tên sát nhân máu lạnh Herman (trái) và Paul Petrillo (phải)


Năm 1941, hai anh em họ Herman và Paul Petrillo bị tử hình trên ghế điện vì gây ra 70 vụ giết người bằng thuốc độc nhằm lừa và chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Trước đó, chúng đều là những kẻ có máu mặt trong thế giới tội phạm nguy hiểm.
Tên Herman là một kẻ làm tiền giả chuyên nghiệp còn Paul chuyên lừa đảo bảo hiểm. Hai tên tội pham bắt tay với Morris Bolber để lập ra một trung tâm môi giới hôn nhân. Thủ đoạn của bọn chúng là đầu độc chết người chồng, sau đó trung tâm môi giới hôn nhân của Morris Bolber sẽ đứng ra môi giới cho góa phụ của các nạn nhân tái hôn với anh em nhà Petrillo. Đồng thời, trung tâm môi giới của Bolber cũng yêu cầu các góa phụ phải ký các hợp đồng bảo hiểm cho người chồng mới cưới của họ, từ đó, thu được khoản lợi nhuận kếch xù. Và bước cuối cùng, chúng sẽ thủ tiêu các góa phụ này.
Những tội ác của anh em nhà Petrillo chỉ được phát giác khi cảnh sát bắt đầu điều tra Herman Petrillo về tội làm tiền giả. Cuối cùng, sự thật mà họ phát hiện ra còn kinh hoàng hơn. Nhiều báo cáo khác thậm chí còn tiết lộ, số vụ đầu độc mà anh em nhà Petrillo thực hiện lên tới con số 114. Hai tên đầu sỏ này phải nhận án cao nhất là tử hình còn những tên tay sai của chúng bị tù chung thân.
6. Sát thủ bệnh hoạn James Oliver Huberty, thành phố San Diego, bang California
7b-san-diego-ca.jpg[TD="class: pCaption"]Sát nhân James Oliver Huberty gây ra vụ xả súng ở nhà hàng McDonald ở San Ysidro, thành phố San Diego.


James Oliver Huberty lớn lên trong một trang trại, lập gia đình và làm việc như một nhân viên nhà tang lễ và thợ hàn. Sau đó, Huberty mắc một chứng bệnh hoang tưởng khiến hắn chuyển toàn bộ gia đình và kho súng của mình tới vùng biên giới California - Mexico. Tới ngày 18/7/1984, hắn lại chuyển toàn bộ gia đình tới sở thú San Diego.
Sau đó, Huberty thông báo với vợ rằng, hắn sắp đi săn người. Nói là làm, kẻ bệnh hoạn dắt lưng ba khẩu súng tới nhà hàng McDonald ở San Ysidro. Ở đây, hắn xả súng giết chết 21 người và làm bị thương ít nhất 19 người khác.
7. Kẻ giết người, móc mắt hàng loạt Charles Albright, thành phố Dallas, Texas
8-dallas-tx.jpg[TD="class: pCaption"]Không chỉ tra tấn rồi giết hạn các cô gái, tên sát nhân máu lạnh Charles Albright còn móc mắt các nạn nhân.


Mùa đông năm 1990-1991, cảnh sát Dallas gặp phải một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Ba thi thể của phụ nữ đều là gái mại dâm đã chết cách đó khoảng một hoặc hai tháng, bị phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, bị tra tấn và bị bắn. Kinh khủng hơn, mắt của các nạn nhân đều bị móc mất.
Khi những phụ nữ khác tố cáo bị Charles Albright tấn công, cảnh sát bắt đầu liệt hắn vào danh sách đối tượng tình nghi nhất của vụ hạ sát ba phụ nữ trước đó. Sau quá trình điều tra, họ đã thu thập được đầy đủ chứng cớ để bắt Albright phải đền tội. Theo những gì mà cảnh sát thu thập được, Albright là một kẻ lừa đảo, làm giả bằng cấp để trở thành giáo viên. Hắn thường nói dối người vợ thứ 2 của mình rằng, hắn phải ra ngoài giao báo buổi sáng để có cơ hội đi gặp và giết hại các gái mại dâm.
8. Sát nhân John Eric Armstrong, thành phố Detroit, bang Michigan
10-detroit-mi.jpg[TD="class: pCaption"]Từng là sĩ quan Hải quân Mỹ phục vụ trên tàu sân bay USS Nimitz, tên sát nhân John Eric Armstrong có cơ hội thủ ác ở nhiều quốc gia khác nhau.


Năm 1999, thủ phủ của ngành công nghiệp ô tô của Mỹ xảy ra một vụ án kinh hoàng. Hàng loạt gái mại dâm bị siết cổ cho đến chết. Khi đó, chính tên sát nhân John Eric Armstrong là người thông báo và cung cấp thông tin cho cảnh sát về một vài trường hợp. Tên sát nhân quỷ quyệt giải thích, hắn vô tình phát hiện ra những cái xác khi vịn vào lan can cây cầu bắc qua sông Rouge và cúi xuống dòng sông.
Tuy nhiên, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, cảnh sát cuối cùng cũng điều tra ra John chính là kẻ thủ ác. Với những bằng chứng không thể chối cãi, tên sát nhân phải cúi đầu nhận tội. Hắn thừa nhận, hắn đã giết hoặc cố sát hại tất cả các gái mại dâm mà hắn từng có quan hệ.
Vụ bắt giữ John, một sĩ quan Hải quân Mỹ từng phục vụ trên tàu sân bay USS Nimitz khiến cảnh sát trên toàn thế giới phải chú ý. Ở những khu vực tàu Nimitz từng ghé qua, các vụ án mạng tương tự như vụ giết người hàng loạt ởthành phố Detroit bị lật lại và kết quả cuối cùng là, Armstrong giết tổng cộng khoảng 30 phụ nữ ở 6 quốc gia và 4 bang của Mỹ trong suốt và sau thời gian phục vụ trong Hải quân Mỹ.
9. Sát nhân bí ẩn ở thành phố San Francisco, California
11b-san-francisco.jpg[TD="class: pCaption"]Kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho thành phố San Francisco đến nay vẫn là ẩn số.


Trong giai đoạn 1966 – 1970, ở vịnh San Francisco xảy ra vụ giết người hàng loạt hy hữu. Kẻ sát nhân thách thức cảnh sát và công chúng khi liên tục công khai gửi các thông điệp chết chóc được mã hóa miêu tả chi tiết những tội ác hắn gây ra thông qua các tờ báo lớn như San Francisco Chronicle, San Francisco Examiner Vallejo Times-Herald .
Trong những bức thông điệp này, tên sát nhân tiết lộ với cảnh sát địa điểm, động cơ và cách thức gây án của hắn. Tuy nhiên, dù giải mã được các bức thư, cảnh sát cũng chưa từng nhận dạng được chính xác cũng như bắt giữ được kẻ sát nhân. Tên sát nhân đã giết ít nhất 6 người. Sau đó, không rõ vì lý do gì mà những thông điệp chết chóc của hắn thưa dần rồi mất hẳn. Từ đó, các vụ giết người cũng không xảy ra nữa và vụ án trước đó chìm vào quên lãng.
10. Sát nhân James Edward Pough, thành phố Jacksonville, bang Florida
12-jacksonville-fl.jpg[TD="class: pCaption"]Sát thủ James Edward Pough sát hại tổng cộng 11 người và làm vị thương ít nhất 6 người sau hai vụ xả súng liên tiếp.


Trong hai ngày 17/6/1990 và 18/6/1990, kẻ sát nhân James Edward Pough gây ra hai vụ thảm sát kinh hoảng ở thành phố lớn nhất của bang Florida. Vào đêm khuya ngày 17/6/1990, James xả súng giết chết một kẻ ma cô, một gái điếm và làm bị thương hai thanh niên đang đi bộ trên đường.
Sáng sớm hôm sau, hắn tiến đến trụ sở giao dịch của General Motors Acceptance Corporation (GMAC) xả súng giết chết 9 nhân viên ở đây và làm bị thương ít nhất 4 người khác trước khi tự sát. Lý do là trước đó 6 tháng, hãng xe hơi này đã thu hồi chiếc Pontiac Grand Am của hắn.
Phương Đăng
Theo Infonet
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
(Kỳ 2)Những tên sát nhân khét tiếng nhất lịch sử nước Mỹ TÁM CHUYỆN 0
Những Bông Hoa Trong Suốt Kỳ Diệu TÁM CHUYỆN 0
Những Loài Hoa Kỳ Dị Trên Trái Đất TÁM CHUYỆN 0
Những kỷ lục sex kỳ lạ nhất thế giới TÁM CHUYỆN 0
Những đám tang kỳ lạ nhất thế giới TÁM CHUYỆN 0
Những loại đồ chơi tình dục kỳ lạ nhất TÁM CHUYỆN 0
Những bức tượng phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới TÁM CHUYỆN 0
Những vụ xử phạt kỳ quặc nhất TÁM CHUYỆN 0
Những cuộc vượt ngục chấn động Việt Nam (Kỳ 2) TÁM CHUYỆN 0
Những cuộc vượt ngục chấn động Việt Nam (Kỳ 1) TÁM CHUYỆN 0
Những thực đơn kỳ quái trên thế giới TÁM CHUYỆN 0
Những bộ móng tay kỳ dị nhất thế giới TÁM CHUYỆN 1
Bé Tưng Bừng Chào Đón Trong Đêm Halloween Kỳ Bí TÁM CHUYỆN 0
Kỳ Thú Hoa Tre Trăm Năm Nở Hoa Một Lần TÁM CHUYỆN 0
Kỳ Thú Phố Hoa Giấy Độc Đáo Ở Bồ Đào Nha TÁM CHUYỆN 0
Gia Đình Kỳ Lạ Chỉ Có Thể Đi Lại Bằng 4 Chân Như Động Vật TÁM CHUYỆN 2
Bé Gái Sinh Ra Với Dị Tật Không Mũi Cực Kỳ Hiếm Gặp TÁM CHUYỆN 1
Lý Nhã Kỳ: Kim cương không sưởi ấm được tâm hồn tôi TÁM CHUYỆN 1
Kỳ cuối: Kẻ cầm đầu sa lưới bởi sự gan dạ của một cô gái TÁM CHUYỆN 1
Khối hàng hiệu “ngót nghét” trăm tỷ đồng của Lý Nhã Kỳ TÁM CHUYỆN 2
7 kỳ quan thế giới cổ đại TÁM CHUYỆN 5
Bộ lên tiếng chuyện Lý Nhã Kỳ mạo nhận Đại sứ du lịch TÁM CHUYỆN 0
Kỳ án chặt tay ‘bà trùm’ vì không đòi được nợ TÁM CHUYỆN 0
Chuyện ‘được vợ’ ly kỳ của các ông vua Việt TÁM CHUYỆN 1
Người đẹp kim cương Lý Nhã Kỳ trải lòng về chữ hiếu TÁM CHUYỆN 0
Lý Nhã Kỳ ’ăn đứt’ đối thủ ở kim cương, ngực đầy TÁM CHUYỆN 1
Loài cá mập kỳ dị nhất thế giới TÁM CHUYỆN 0
Chuyện võ bùa kỳ lạ ở Việt Nam TÁM CHUYỆN 0
Gặp cậu bé 15 tuổi trở thành tỷ phú kỳ nam TÁM CHUYỆN 1
Lý Nhã Kỳ ngã bệnh TÁM CHUYỆN 0
Sát thủ 'Chó săn' - nỗi kinh hoàng của người Australia (kỳ 3) TÁM CHUYỆN 0
Sát thủ 'Chó săn' - nỗi kinh hoàng của người Australia (kỳ 2) TÁM CHUYỆN 0
Sát nhân 'Chó điên' - nỗi kinh hoàng của người dân Australia (kỳ 1) TÁM CHUYỆN 0
Thoát chết kỳ diệu khi bị thanh sắt đâm xuyên đầu TÁM CHUYỆN 0
Lý Nhã Kỳ rủ Hồ Hạnh Nhi 'giải sầu' TÁM CHUYỆN 0
Lý Nhã Kỳ lại gây sốc với trang sức hơn 3 tỷ TÁM CHUYỆN 0
Kỳ tích trượt patin của cậu bé 11 tuổi TÁM CHUYỆN 0
Kỳ lạ chó đẻ ra... mèo? TÁM CHUYỆN 0
10 con vật to lớn kỳ lạ TÁM CHUYỆN 0
Trang trí đám cưới mùa thu với những tông màu nhẹ dịu TÁM CHUYỆN 0
Bỏ túi nhanh những mẹo hây từ giấy vệ sinh ! TÁM CHUYỆN 0
Gợi ý những loại hoa cưới tươi lâu TÁM CHUYỆN 0
Những bí quyết chọn hoa cưới cô dâu nên lưu ý ngay TÁM CHUYỆN 0
Trang trí đám cưới mùa xuân với những gam màu tươi mát TÁM CHUYỆN 0
Ấm chén Bát Tràng - Điểm khởi nguồn của những chén trà ngon | Lộc Tân Cương TÁM CHUYỆN 0
Những cảnh báo nguy cấp trong khi mang thai 3 tháng đầu TÁM CHUYỆN 3
Những sự thật khi đàn ông yêu và cách đặc trị TÁM CHUYỆN 1
Việt làm thêm 7,500,000/ tháng (KHÔNG LỪA GẠT) - muốn giúp những người muốn làm thêm TÁM CHUYỆN 6
Mấy Chế Cho Em Hỏi Những Dịch Vụ Cần Quan Tâm Khi Đăng Kí Đi Du Lịch Châu Ơi Với Ạ TÁM CHUYỆN 33
Lời Khuyên Cho Những Ai Muốn Loại Bỏ Tóc Bạc TÁM CHUYỆN 4

Similar threads

Bên trên