Loading...

Kinh Nguyệt Ra Nhiều Ngày Trong Tháng: Có Đáng Lo?

cachchamsocda.com.vn

Thành viên mới
Tham gia
13/3/15
Bài viết
66
Tuổi
35
Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài trong khoảng 28-35 ngày. Lệch ra khoảng thời gian này do bị trễ kinh hay kinh nguyệt ra nhiều ngày trong tháng đều là bất thường. Trong trường hợp có kinh nguyệt 2-3 lần trong tháng hoặc kinh nguyệt cách nhau 1-2 tuần, bạn không nên chủ quan.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể gặp trường hợp kinh nguyệt ra nhiều ngày trong tháng, nhưng thường thấy nhất là ở phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng: không đáng lo nếu bạn có vòng kinh ngắn
Nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi trong một tháng có 2 lần hành kinh. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn (28 ngày), việc kinh nguyệt có 2 lần trong tháng là bình thường.

Thông thường, thời gian hành kinh trong một chu kỳ là khoảng 3-5 ngày. Bạn nên lưu ý khi thời gian đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày và lượng máu rất nhiều khiến bạn mệt mỏi, xanh xao. Bên cạnh đó, dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt rối loạn dạng rong kinh chính là ra máu kinh ngoài thời gian hành kinh kèm theo những cơn đau bụng dưới âm ỉ.

Kinh nguyệt cách nhau 1 tuần hoặc 2 tuần: đó là một là dấu hiệu xấu cho sức khỏe
Nếu thời điểm hành kinh của bạn chỉ cách nhau 2 tuần (thậm chí 1 tuần) và kéo dài trong nhiều tháng, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để tìm nguyên nhân. Vì tình trạng kinh nguyệt ra nhiều ngày trong tháng vừa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe vừa có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, tăng sản nội mạc, nhiễm khuẩn, ung thư biểu mô…Kinh nguyệt ra nhiều khiến phụ nữ bị mất máu nhiều, mệt mỏi, đau bụng, choáng váng… Kinh nguyệt bị rối loạn cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập âm đạo, cổ tử cung
Vì sao trong tháng có nhiều ngày “đèn đỏ”
Kinh nguyệt ra nhiều, vòng kinh chỉ cách nhau 1-2 tuần thường do nồng độ estrogen và progesterone bị xáo trộn, không đều. Cụ thể, estrogen tăng cao nhưng không có hiện tượng phóng noãn, progesterone không được tiết ra đồng đều với estrogen, khiến nội mạc tử cung dày lên, mạch máu không tăng trưởng kịp gây ra hoại tử, bong từng mảng nhỏ, gây chảy máu kéo dài…

Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân gây kinh nguyệt ra nhiều tương đối phổ biến khác như chứng trầm cảm, do giảm cân cấp tốc, do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Nguồn: https://angelagold.com.vn/suc-khoe-sinh-ly-nu/kinh-nguyet-ra-nhieu-ngay-trong-thang-c44a1958.html
Tìm hiểu thêm: http://myphamsakura.edu.vn/12-tuan-cai-thien-chu-ky-kinh-nguyet-cua-phu-nu/
 

kimngoc

Thành viên mới
Tham gia
6/9/17
Bài viết
56
Tuổi
25
ra quá nhiều sẽ rất mệt
 

AnhNgoc_pkHangThu

Thành viên mới
Tham gia
16/9/17
Bài viết
3
Tuổi
27
Nơi ở
TP KON TUM
ra quá nhiều sẽ rất mệt
Chào bạn, mình Ánh Ngọc nhà phân phối thuốc phụ khoa Hằng Thu,
hiện nay mình đang có sản phẩm thuốc điều kinh Hằng Thu giúpchữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh
liên hệ ngọc số 0168 8821 546
 

thunhua

Thành viên đang bị cấm
Tham gia
21/11/14
Bài viết
33
Tuổi
60
Đây là triệu chứng rong kinh do rối loạn nội tiết tố, Gốc bệnh này tại Buồng trứng gây ra. Bạn hãy tham khảo triệu chứng và cách chữa trị tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp về email: rongkinh.vn@gmail.com - để Ông hướng dẫn giúp.
"NỘI HUYẾT THANG“ KẾ THỪA BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ RONG KINH, RONG HUYẾT
 

RingRing

Thành viên tích cực
Tham gia
11/6/15
Bài viết
129
Tuổi
32
có đáng lo chứ
 

Tuarts

Thành viên tích cực
Tham gia
27/1/16
Bài viết
118
nhiều quá cũng đáng lo
ít quá cũng đáng lo
 

Hermes No1

Thành viên mới
Tham gia
8/5/15
Bài viết
47
Tuổi
33
có 1 thời gian mình cũng bị rong cả tháng
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top