Cách làm Kim Chi Cải Thảo Cho Ngày Se Lạnh Nào...

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi chichbong, 11 Tháng mười 2014. 0 Trả lời, 405 Đọc

  1. chichbong

    chichbong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9 Tháng mười 2014
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Xem phim Hàn Quốc nhiều, thấy họ ăn Kim Chi mà em thích mê lên ý..:D Thời tiết bắt đầu lạnh, ăn kim chi với thịt luộc hoặc canh kim chi thì ngon hết nấc ạ..hihi. Em mới làm lần thứ 2. Nhưng cũng xin mạn phép chia sẻ công thức với mọi người:

    Nguyên liệu:

    1. 2 cái cải thảo, khoảng 3 kg,

    2. 2 củ cà rốt, hành hoa, lá hẹ (nếu có thì thơm hơn)

    3. 1 củ cải,1 củ hành Tây, 1 Lạng tỏi, 1 củ gừng, 1 quả táo mèo.

    4. 1 Lạng bột ớt Hàn Quốc để làm Kim chi( khoảng 10 thìa),

    5. 1 Lạng bột nếp ( khoảng 1 môi to bột nếp),


    Cách làm:

    B1: Trước tiên rửa sạch cải thảo, để ráo nước, rồi cắt cuộng và lá riêng, cắt ra thành miếng vừa ăn ( ở Hàn Quốc người ta để cả cây dài to lúc ăn thì cắt, còn mình cắt trước :D), rắc một ít muối vào cải thảo, để khoảng 4 đến 5 tiếng cho cải thảo mềm ra và dai, sau đó vắt nước ở cải thảo đi, để ra rổ.

    B2: Thái cà rốt, hành tây và củ cải theo sợi dài, không thái nhỏ quá vì khi muối sẽ bị óp . Cho tỏi, gừng, táo mèo, 3 môi nước mắm và một thìa đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và đổ ra bát.

    B3: Sau đó quấy 1 môi to bột nếp với khoảng 2/3 lít nước. Khi bột nếp chin sẽ để nguội rồi ta trộn đều với hỗn hợp tỏi, gừng, táo mèo đã xay và ớt bột Hàn quốc, tiếp theo cho cải thảo, cà rốt, củ cải, hành tây, hành hoa và lá hẹ trộn đều cùng với hỗn hợp, cho sản phẩm vào hộp nhựa hoặc nồi thuỷ tinh, lấy chiếc đĩa nặng chèn lên mặt trên.

    Thời tiết này thì 2,5 ngày là ăn được, sau khi Kim chi ăn ngon rồi thì nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị hỏng và chua quá. Chúc chị/em thành công!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này