Kinh nghiệm Kị Ăn Nhiều Rau Muối

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi ctybepchien10, 20 Tháng năm 2014. 0 Trả lời, 564 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Rau muối vị ngon, nhưng không thể ăn quá nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe. rau tươi chứa một lượng muối nitrate không có độc nhất định, trong tình trạng bình thường, sau khi muối 4 tiếng thì nitrite bắt đầu tăng rõ rệt, 14 ~ 20 ngày đạt tới đỉnh cao, sau đó lại giảm dần. vì vậy, hoặc ăn rau muối xổi trong vòng 4 tiếng hoặc ăn muối sau 30 ngày.
    Nitrite sẽ đi vào Hemoglobin cơ thể người phát sinh tác dụng, làm hemoglobin bình thường biến thành hemoglobin cao sắt, nó kết hợp với oxy thì khó phân ly, mất đi chức năng dẫn oxy đến các mô, từ đó gây thiếu oxy; xuất hiện triệu chứng trúng độc như chóng mặt, đau đầu, hô hấp khó khăn, môi tím, mặt xanh, chân tay co rút…
    Ngoài ra, nitrite cũng là chất gây ung thư, ăn thường xuyên thức ăn có chứa nitrite sẽ tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư ruột. đồng thời, vì trong rau muối chứa nhiều muối, ăn nhiều sẽ có hại cho cơ thể. Vì vậy, đừng ăn quá nhiều rau muối.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ky-an-nhieu-rau-muoi
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này