Loading...

Khói thuốc làm tăng nguy cơ bệnh suyễn ở trẻ

SexyGirl

Thành viên bạc
Tham gia
31/7/12
Bài viết
559
PNO - Một nghiên cứu mới đây cho biết, trẻ sơ sinh thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh đường hô hấp, như bệnh suyễn.ảnh minh họa:Internet​
Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành khám nghiệm các tế bào cơ trơn trong đường hô hấp của những bào thai người, được 18 - 20 tuần tuổi, đã chết với các mức độ khác nhau của khói thuốc lá. Kết quả cho thấy, các tế bào tiếp xúc với khói thuốc lá có những thay đổi tương tự như tác động của tình trạng viêm ở các tế bào khi bị bệnh suyễn.
Theo cuộc nghiên cứu, dự kiến sẽ được trình bày tại cuộc họp mặt thường niên của Hiệp hội các bác sĩ gây mê (Mỹ), ngày 22/10/2012, ngay cả với mức độ thấp của khói thuốc lá cũng gây ra những thay đổi trên, trong khi với mức độ cao khói thuốc có thể làm hủy hoại các tế bào cơ trơn trong đường hô hấp. Những thay đổi này làm thu hẹp đường thở và khiến cho quá trình hô hấp của trẻ sơ sinh trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sinh non
"Do phổi còn non nớt, trẻ sinh non thường đòi hỏi cung cấp mức độ cao oxy tại các phòng chăm sóc đặc biệt ở các bệnh viện. Vì vậy, trong giai đoạn nhũ nhi, nếu tiếp xúc với khói thuốc có thể khiến trẻ sinh non đối diện với nguy cơ cao mắc phải các vấn đề về phổi suốt đời", Tiến sĩ Elizabeth Vogel, thuộc Khoa gây mê tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota (Mỹ), tác giả cuộc nghiên cứu, cho biết.
Tiến sĩ Vogel lưu ý, việc tiếp xúc với khói thuốc lá ở nhà cũng thường dẫn đến nhiều vấn đề hô hấp nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh, và có thể khiến chúng phải quay lại các bệnh viện để tiến hành chăm sóc đặc biệt.
Các dữ liệu và kết luận của cuộc nghiên cứu được trình bày tại các cuộc họp chỉ được coi là sơ bộ cho đến khi được xác nhận và công bố trên một tạp chí y học uy tín, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trọng Nguyên (Theo Medicinenet)
Nguồn phunuonline
 

AnhKS

Thành viên mới
Tham gia
18/6/15
Bài viết
84
Từ ngày bé nhà tôi phát hiện ra hen phế quản, tôi đã dừng thuốc lá. Đồng thời tôi tìm hiểu cho bé dùng thuốc hen P/H, bé dùng 6-10 tuần liên tục thấy đỡ rất nhiều. Hơi thở nhẹ mà ít tái phát hơn.
Thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên ít tác dụng phụ
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top