Cách làm Khởi đầu ngày mới với món bánh cam ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 1 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,292 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh này có nguồn gốc Do Thái và có nhiều biến thể khác nhau. Bánh được đưa vào khuôn có tạo hình rồi đem nướng; với công thức này món bánh có thêm nước cam càng làm cho bánh mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 250gr bột mì
    • 50gr tinh bột ngô
    • 180gr đường bột
    • 4 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
    • 250gr bơ
    • 2 thìa cà phê bột nở baking powder
    • 2 quả cam vàng
    [​IMG]
    Món bánh cam sẽ rất tuyệt để bạn dùng kèm một ly trà nóng hay khởi đầu ngày mới cùng một ly sữa ấm.


    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
    - Cam rửa sạch, bào qua lấy phần vỏ vụn bên ngoài rồi vắt lấy nước cốt. Không nên bào quá sâu vào phần trắng.
    - Trộn bột mì, tinh bột, bột nở rồi rây thật kỹ. Bơ đánh bông với đường bột.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Thêm một muỗng bột mì vào hỗn hợp bơ sau đó thêm một quả trứng, trộn đều. Lần lượt làm như vậy cho hết phần trứng.
    - Thêm 3 – 4 thìa súp nước cốt cam, sau đó cho nốt phần bột mì còn lại và vỏ cam bào vào. Trộn kỹ.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Bôi một lớp bơ lạnh vào lòng khuôn để chống dính rồi đổ bột đã trộn vào khuôn và cho bánh vào lò nướng chừng 40 – 45 phút.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Để bánh nguội hoàn toàn rồi dùng mũi dao nhọn nhẹ nhàng lách phần bánh tách ra khỏi khuôn.
    - Trộn 1-2 thìa nước ấm với 70gr đường bột, khuấy kỹ cho đường tan hết. Sau đó dùng muỗng đổ lên trên mặt bánh.
    - Có thể trang trí thêm kẹo đường hoặc mứt cam lên mặt bánh trước khi đổ đường lên trên.
    Món bánh này có nguồn gốc Do Thái và có nhiều biến thể khác nhau. Bánh được đưa vào khuôn có tạo hình rồi đem nướng; với công thức này món bánh có thêm nước cam càng làm cho bánh mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
    Món bánh cam sẽ rất tuyệt để bạn dùng kèm một ly trà nóng hay khởi đầu ngày mới cùng một ly sữa ấm.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này