Hướng dẫn nấu ăn Khoai tây nhân thịt chiên xù – món ngon từ Nhật Bản cho bé

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 2,663 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Khoai tây nhân thịt chiên xù là một trong những món ăn có từ lâu đời của nước Nhật – còn được gọi là Korokke. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, khoai tây mềm thơm và nhân thịt bò đậm đà chắc chắn sẽ khiến bé yêu vô cùng thích thú!
    [h=2]Nguyên liệu – làm được 20 viên cỡ quả vải:[/h]
    • 500gr khoai tây
    • 150g thịt bò
    • 1 gói bột chiên xù
    • 100g bột mì
    • 1 trứng gà đánh tan
    • 20g nho khô
    • Củ hành tây, hành tím, ngò, gia vị.
    [​IMG]
    Các bé sẽ rất thích món khoai tây nhân thịt chiên xù.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
    - Cho khoai đã nghiền vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút giúp khoai dẻo và dễ vo viên.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Thịt bò băm nhuyễn.
    - Hành tây xắt hạt lựu. Ngò băm nhuyễn.
    - Nho khô băm nhỏ. Hành tím băm nhuyễn.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Trộn thịt bò với hành tím băm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe đường và chút ngò băm.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào. Bạn nên xào với lửa lớn để tránh việc hành tây bị ra nước.
    - Khi hành tây mềm, chuyển màu trong thì bạn đổ hỗn hợp nhân thịt bò và nho khô băm vào xào đến khi thịt bò chín thì tắt bếp. Tác dụng của nho khô là làm rút nước thịt bò và tạo vị chua chua ngọt ngọt giúp món chiên không bị ngấy.
    [h=3]Bước 5:[/h] - Trứng đánh tan. Bột mì và bột chiên xù đổ ra đĩa.
    - Lấy khoai tây ra vo viên, ấn dẹp, múc ít nhân vào giữa và vo tròn cho khoai tây bọc kín nhân giống như thao tác vo viên khi bạn làm bánh trôi.
    - Lăn viên khoai tây qua lớp bột mì sau đó nhúng khoai vào bát trứng đánh tan.
    - Cuối cùng bạn lăn đều khoai qua lớp bột chiên xù.
    - Dùng lòng bàn tay lăn nhẹ viên khoai cho tròn đều.
    [h=3]Bước 6:[/h] - Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, khi dầu nóng già bạn thả vài viên bánh vào chiên, dùng đũa trở đều tránh bánh bị khét.
    - Bánh chín vàng vớt ra rổ cho ráo dầu khoảng 2-3 phút rồi bày lên đĩa dùng nóng.
    Khoai tây nhân thịt chiên xù là một trong những món ăn có từ lâu đời của nước Nhật – còn được gọi là Korokke. Tùy theo ý thích mà bạn có thể dùng thịt bò hay thịt heo, nặn hình viên tròn hay trụ dài; thêm bớt một vài loại nguyên liệu khác như phô mai hoặc các loại rau củ khác. Với cách chế biến thật giản đơn nhưng không kém phần hấp dẫn, những viên Korokke nhỏ xinh sẽ khiến các nhóc tì nhà bạn thích mê đấy!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Khoai Lang Lắc Phô Mai Nóng Hổi 6 Tháng mười một 2016
Học Nấu Ăn Khoai Tây Bọc Tôm Chiên Xù 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Súp Khoai Tây 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Hè Khoai Lang Trân Châu 12 Tháng mười 2016
Cách Nấu Chè Khoai Môn Hạt Sen Ngon Mà Đơn Giản 11 Tháng mười 2016
Chè Chuối Khoai Lang 11 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Bí Quyết Làm Khoai Tây Chiên 11 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Lương Ngon Với Khoai Môn 21 Tháng chín 2016

Chia sẻ trang này