Hướng dẫn nấu ăn Khoai lang nóng - thơm ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 974 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,621
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món khoai nóng có vỏ giòn giòn của lớp bột với vị mè bùi bùi sẽ làm bạn ăn mãi không chán. Trời thu se se lạnh nhâm nhi miếng khoai nóng ngon tuyệt thì còn gì bằng!
    [h=2]Nguyện liệu:[/h]
    • 3 củ khoai lang khoảng 500g
    • 2 muỗng canh bột năng
    • 3 – 4 muỗng canh mật ong
    • Ít mè đen
    • Dầu ăn để chiên.
    [​IMG]
    Món khoai nóng có vỏ giòn giòn của lớp bột với vị mè bùi bùi sẽ làm bạn ăn mãi không chán.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào thau nước ngâm với tí muối để khoai không bị thâm
    [h=3]Bước 2:[/h] Sau 10 phút bạn vớt khoai ra, để ráo nước. Cho khoai vào một túi nylon, thêm 2 muỗng canh bột băng, làm phồng bao và lắc nhẹ cho bột bám vào khoai.
    [h=3]Bước 3:[/h] Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Chú ý, khi chiên khoai bạn phải cho dầu ăn ngập khoai nhé!
    [h=3]Bước 4:[/h] Khi đã chiên hết khoai, cho khoai vào một tô hoặc nồi to, cho mật ong vào trộn đều.
    [h=3]Bước 5:[/h] Rắc mè đen lên ít nhiều tuỳ thích.
    Lấy ra đĩa ăn nóng.
    Món khoai nóng có vỏ giòn giòn của lớp bột với vị mè bùi bùi sẽ làm bạn ăn mãi không chán. Trời thu se se lạnh nhâm nhi miếng khoai nóng ngon tuyệt thì còn gì bằng!
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này