Khi sếp thuộc nhóm máu ‘D’

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Theo kết quả của một cuộc khảo sát quy mô trên toàn Trung Quốc, có chừng 21% phụ nữ của quốc gia này bị quấy rối tình dục ở công sở, ít nhất một lần trong đời. Thủ phạm thường là những gã đàn ông có địa vị, quyền lực và nạn nhân là nhân viên dưới quyền.Có người nói, nếu phụ nữ có quyền lực trong tay thì họ cũng quấy rối nhân viên nam dưới quyền. Nhưng các nhà tâm lý cho rằng tấn công tình dục là đặc điểm của giống đực. Hiện tượng nữ quấy rối nam rất hi hữu.

Vả lại khi thủ phạm là phụ nữ thì thường họ sẽ dừng ngay hành động của mình nếu bị đàn ông khước từ. Nhưng khi thủ phạm là nam giới, tình hình lại khác. Sự khước từ của nạn nhân như là kích thích thêm ham muốn của họ. Để khẳng định quyền lực của mình, họ càng lấn tới. Vì thế tình trạng quấy rối tình dục ở công sở thường rất “khó chữa”.

Theo một điều tra của Viện thăm dò dư luận Pháp, nhiều phụ nữ của quốc gia này thú nhận từng bị sếp ép buộc tình dục. Rõ ràng khi cặp bài trùng quyền lực và ham muốn tìm thấy nhau, nó trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhiều phụ nữ hơn là chúng ta tưởng.

Một trung tâm tư vấn tâm lý ở Hà Nội cũng ghi nhận có khoảng 17,4% trong số hàng nghìn khách hàng gọi đến trong năm qua là những phụ nữ bị sếp của họ sàm sỡ. Nếu không có những đường dây tư vấn này chưa chắc chúng ta biết được có nhiều phụ nữ bị quấy rối đến thế.

Nạn nhân thuộc đủ loại ngành nghề trong mọi tầng lớp xã hội, nhưng xảy ra nhiều hơn với những phụ nữ làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đa số kẻ quấy rối là những gã sếp của họ.

Tạp chí Elle của Pháp còn cho rằng đây là hiện tượng có tính toàn cầu và gọi những bàn tay khua khoắng trong các văn phòng ngay trong giờ làm việc là “môn thể thao có tầm cỡ quốc tế”.

Không ít người nghĩ rằng chỉ những cô gái trẻ ít hiểu biết hoặc thuộc loại trình độ thấp mới dễ bị bắt nạt nhưng theo tổng kết của Trung tâm tư vấn Linh Tâm ở Hà Nội thì độ tuổi trung bình của những phụ nữ bị quấy rối là 29,7.

Nhiều người được đào tạo chu đáo, có tay nghề vững vàng. Khi người lao động tìm kiếm công ăn việc làm càng khó thì sức ép của nó càng khiến các ông chủ “có nhóm máu D” thả sức tung hoành. Những người này rất đa dạng. Họ giống nhau ở chỗ có quyền lực, nhưng lại khác nhau về ham muốn.

Có kẻ bất lực về sinh lý, quấy rối để ra vẻ ta đây. Có kẻ quấy rối để chứng tỏ rằng ta đầy sức mạnh, đã muốn là được. Có kẻ sa đọa, quấy rối cho thỏa lòng ham muốn thấp hèn. Những trường hợp này có một nét giống nhau là thường chỉ trở giò tại nơi làm việc và chính mối quan hệ bất bình đẳng này kích thích tính hiếu thắng của chúng.


images724398_5.jpgẢnh minh họa


Chúng hả hê khi thấy quyền lực của mình ép buộc được nạn nhân. Có khi chính những hành vi nhằm khuất phục nạn nhân đem lại khoái cảm cho chúng mạnh hơn cả sự thỏa mãn tình dục.

Chị X. Y, 31 tuổi, là bác sĩ của một cơ quan y tế đóng trên địa bàn Hà Nội. Chồng chị cũng là bác sĩ và anh chị đã có 2 con nhỏ. Nhưng cái nhan sắc mặn mà của người phụ nữ 2 con vẫn đủ sức làm cho ông giám đốc nổi máu trăng hoa.

Với quyền lực trong tay, ông ta thường xuyên sắp xếp 2 người đi trực cùng ca đêm. Và đó là cơ hội mà nếu không phải sếp với nhân viên chắc gì đã tạo ra được? Nếu ông ta theo đuổi một đối tượng ở ngoài xã hội, không nằm trong phạm vi quyền lực của mình thì làm sao có dịp tán tỉnh suốt đêm và thể hiện tài chinh phục người đẹp?

Đó là chưa kể có thể còn có những hứa hẹn đầy hấp dẫn mà với cương vị giám đốc cơ quan, ông ta hoàn toàn có thể ưu ái ban cho, nếu người đẹp thuận tình. Thế là mối quan hệ cứ ngày một sâu đậm thêm giữa người đàn ông ham hố với người đàn bà đầu hàng hoàn cảnh.

Nhưng những chuyện này có mấy khi giữ kín được lâu. “Ma ăn cỗ” ở đâu còn khó biết nhưng “ăn” ở ngay cơ quan làm sao giấu được mọi người. Tất nhiên cuối cùng cũng đến tai người chồng và cuộc rình bắt quả tang được thực hiện. Hậu quả là một gia đình rơi vào bi kịch não nề với những âm mưu xấu xa đen tối.

Trong hầu hết trường hợp, nạn nhân thường bằng nhiều cách khác nhau biểu lộ thái độ không đồng tình nhưng kẻ có quyền lực trong tay mấy khi chịu buông tha. Nếu nạn nhân cự tuyệt thẳng thừng, sếp có thể tìm mọi cách trả đũa, còn nếu kiên quyết cự tuyệt đến cùng, có thể bị đuổi việc.

Với vị trí của sếp, đẩy nhân viên đến chỗ phải phạm khuyết điểm không khó khăn gì và từ đó có thể dẫn đến kỷ luật, đe dọa tương lai của họ. Chính vì sợ mất việc, ảnh hưởng đến cuộc sống, một số chị em đành nhượng bộ phần nào, cũng có người bị khuất phục, thậm chí có người quá uất ức và bất lực, nghĩ đến tự tử.

Có chị bị rối loạn thần kinh sinh trầm uất, biếng ăn, mất ngủ, buồn nản. Phần lớn những người này có mặc cảm tội lỗi, xa lánh chồng. Ít người dám nói với chồng vì khó có người chồng nào thông cảm an ủi. Trái lại còn có thể cho rằng: “Cô phải thế nào nó mới sàm sỡ thế chứ?”.

Việc tố cáo kẻ quấy rối tình dục trước pháp luật thường rất khó khăn. Khiếu nại là mình bị trù úm do cấp trên lạm dụng quyền hành lại càng khó có bằng chứng pháp lý. Bởi lẽ nạn nhân hầu như không tìm được người chịu đứng ra làm chứng cho mình, mặc dù không phải không ai biết.

Cho nên theo các chuyên gia tâm lý, khi gặp những ông chủ “có nhóm máu D”, trước hết chị em phải tự bảo vệ mình bằng cách có những biện pháp “phòng thủ từ xa”, luôn tạo ra một khoảng cách nhất định trong quan hệ.

Chẳng hạn tránh làm việc riêng hai người với nhau, không nhận lời đi ăn tối, ăn trưa với sếp hoặc đi xem phim, đi hát Karaoke… Những cách giao tiếp thân tình đó rất dễ gây hiểu lầm trong các bạn đồng sự.

Hãy giữ hết những gì có thể coi là bằng chứng bị tấn công như bút tích của kẻ quấy rối. Từ chối các món quà đắt tiền hoặc nếu bị buộc phải nhận thì tuyệt đối không đeo những thứ đó trên người. Người bị quấy rối nên [url="https://timbanvn.com/forums/87/"]tâm sự[/url] với một vài bạn gái thân trong cơ quan.

Có thể nhờ đó bạn biết được mình không phải là người đầu tiên bị sếp giở trò và có thêm đồng minh trong cuộc đấu tranh.
Nếu kẻ cậy quyền cố tình ép buộc, đe dọa công ăn việc làm của bạn, bạn phải làm đơn nhờ Ban nữ công, Công đoàn, Ban Thanh tra can thiệp hoặc tìm đến cơ quan ngôn luận. Cuối cùng bạn có thể tìm đến luật sư để đưa vụ việc ra ánh sáng, nếu cần.
Theo HPGĐ
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Hãi hùng khi sếp nữ... gạ tình Tình yêu - Cuộc sống 0
Mách bạn: Khi sếp sai, bạn sẽ làm gì? Tình yêu - Cuộc sống 0
6 lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời Tình yêu - Cuộc sống 6
12 chòm sao nữ khi yêu sẽ như thế nào? Tình yêu - Cuộc sống 2
Cách Xử Trí Khi Bị Ong Đốt Nhanh Và Hiệu Quả Tình yêu - Cuộc sống 0
lananh8xpub 30 Cách Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Cưới Từ Nupakachi Wedding Tình yêu - Cuộc sống 1
lananh8xpub Sẵn Sàng Thay Đổi - Khi Ta Thay Đổi Thế Giới Sẽ Đổi Thay - Kadir Nelson Tình yêu - Cuộc sống 0
Khi Hai Người Cùng Nắm Tay Nhau Tình yêu - Cuộc sống 0
Bị Chứng Rối Loạn Cảm Xúc Khi Yêu Phải Làm Sao Các Chị Ơi? Tình yêu - Cuộc sống 0
Trò Hèn Hạ Của Chồng Khi Bị Bắt Quả Tang Ngoại Tình Tình yêu - Cuộc sống 0
Tổng Hợp 25 Sai Lầm Cô Dâu Thường Mắc Phải Khi Tổ Chức Đám Cưới Tình yêu - Cuộc sống 0
5 Lời Khuyên Khi Tổ Chức Tiệc Cưới Ngoài Trời Tình yêu - Cuộc sống 0
15 Câu Hỏi Bạn Cần Hỏi Người Ấy Trước Khi Cưới Tình yêu - Cuộc sống 1
Buồn Chán Khi Người Yêu Không Quan Tâm Tình yêu - Cuộc sống 4
Con Gái Thật Đẹp Khi Chẳng Thuộc Về Ai Tình yêu - Cuộc sống 2
Khi Lỡ Miệng Nói Quá Giờ Không Biết Phải Làm Sao :( Tình yêu - Cuộc sống 11
Bị gái có chồng quấy rối sau khi "phượt" Tình yêu - Cuộc sống 1
Đôi khi rất áp lực , hình như cười vẫn là liều thuốc tốt nhất mong cho mọi việc Tình yêu - Cuộc sống 5
tôi mệt mỏikhi phải gồng gánh nuôi con một mình khi mới 20 tuổi Tình yêu - Cuộc sống 6
Những Lưu Ý Khi Bước Vào Hôn Nhân Tình yêu - Cuộc sống 0
7 sai lầm khi sử dụng điện thoại di động Tình yêu - Cuộc sống 0
Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm trước khi vào phòng thi. Tình yêu - Cuộc sống 0
10 điều cần tránh trong giáo dục khi trẻ mắc lỗi Tình yêu - Cuộc sống 0
Những điều chỉ sau khi kết hôn phụ nữ mới biết Tình yêu - Cuộc sống 5
Ngày Valentine có từ bao giờ? Lễ Tình Nhân có từ khi nào? Tình yêu - Cuộc sống 0
5 điều không nên làm sau khi chia tay Tình yêu - Cuộc sống 0
Làm gì khi chồng ngoại tình? Tình yêu - Cuộc sống 0
Khi 12 chòm sao nhận được tin nhắn tỏ tình Tình yêu - Cuộc sống 0
Khi muốn nối lại tình yêu với 12 chòm sao Tình yêu - Cuộc sống 1
Những điều cần biết khi nuôi dạy con gái Tình yêu - Cuộc sống 1
Đàn ông ‘nhanh trí’ hơn khi nhìn phụ nữ khoả thân Tình yêu - Cuộc sống 0
Bối rối khi ‘tình một đêm’ muốn một đêm nữa! Tình yêu - Cuộc sống 0
‘Tẩu tán’ trinh tiết trước khi lấy chồng Tình yêu - Cuộc sống 0
Đau đớn khi chồng... ‘biến thái’ Tình yêu - Cuộc sống 0
Khi người yêu đòi ‘khám phá’ Tình yêu - Cuộc sống 0
Vị đắng “vượt rào” khi yêu Tình yêu - Cuộc sống 0
Giá đắt khi phụ nữ dùng ‘sex’ tiến thân Tình yêu - Cuộc sống 0
"Chữa cháy" khi trẻ yêu quá sớm Tình yêu - Cuộc sống 3
Những cái ‘mất’ khi lấy chồng đẹp trai Tình yêu - Cuộc sống 3
9 chủ đề có thể "hớp hồn" chàng khi hẹn hò Tình yêu - Cuộc sống 0
Sốc khi mẫu teen bàn chuyện nude, yêu và sinh con Tình yêu - Cuộc sống 0
Đau khổ khi chàng đã 'no xôi chán chè' Tình yêu - Cuộc sống 0
Phòng thân khi đi hẹn hò Tình yêu - Cuộc sống 1
Admin Một số lưu ý khi đàn ông dùng nước hoa Tình yêu - Cuộc sống 8
Choáng khi nghe đàn ông ‘tám’ chuyện... đàn bà Tình yêu - Cuộc sống 0
Nhắm trúng đích khi hẹn hò online Tình yêu - Cuộc sống 0
Bức thư được gửi trong khi ngủ Tình yêu - Cuộc sống 0
Em sẽ về khi cánh đồng hoa trổ bông Tình yêu - Cuộc sống 0
Đau đầu khi “yêu” Tình yêu - Cuộc sống 0
Tôi phải làm gì khi chồng bỏ nhà ra đi? Tình yêu - Cuộc sống 0

Similar threads

Bên trên