Cách làm Kem dứa mát lạnh đầu hè

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 21 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,132 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món kem dứa với vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi chắc chắn sẽ đem lại sự mát mẻ cho cả gia đình bạn trong những ngày đầu hè.

    [​IMG]
    [h=2]Nguyên liệu[/h]
    • 300g dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa
    • 120ml sữa tươi
    • 120ml kem sữa tươi
    • Nửa thìa nhỏ muối
    • Đường, định lượng tùy ý thích và tùy theo dứa chua hay ngọt nhiều.
    [h=2]Cách làm[/h] - Dứa sau khi cắt bỏ mắt dứa, thái hạt lựu, ướp vào thố dứa nửa thìa nhỏ muối, nếu dùng dứa chua bạn phải trộn thêm đường tùy theo khẩu vị. Trộn đều để yên khoảng một tiếng.
    - Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, dứa vào xay thật mịn, đổ hỗn hợp dứa và sữa tươi ra thố thủy tinh sạch.
    - Dùng thìa gỗ lớn trộn đều.
    - Dùng màng thực phẩm, bọc kín, cho vào tủ đá.
    - Cứ khoảng 2 – 3 tiếng, bạn lấy kem ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều lên. Hoặc nếu có máy đánh trứng, bạn đánh cho hỗn hợp kem bông xốp.
    - Tiếp tục bọc kín, cho vào tủ đá.
    - Và lặp lại bước dùng thìa gỗ lớn trộn đều, làm khoảng 2 – 3 lần, rồi cất kem vào tủ đá từ 6 đến 7 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.
    - Lúc ăn bạn dùng thìa múc kem, múc vào bát hay vào cốc, dùng lạnh.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Ngon Miệng Với Món Kem Trà Xanh Matcha Mát Lạnh 9 Tháng ba 2016

Chia sẻ trang này