Cách làm Kem dưa bở thơm ngon dịu mát mùa hè

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 21 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,806 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Dưa bở ở đâu là cả một góc phố đó được ướp hương dưa bở thơm phảng phất. Tranh thủ mùa dưa bở, bạn hãy thử trổ tài làm kem dưa bở đãi cả nhà nhé! Vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện với mùi hương của dưa bở làm bạn chưa thử nếm đã muốn bưng ngay ly kem lên hít hà rồi!

    Nguyên liệu:


    • 400g dưa bở
    • 200ml kem tươi
    • 200ml sữa tươi
    • Đường nêm theo khẩu vị.
    [​IMG]
    Vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện với mùi hương của dưa bở làm cho món kem dưa bở thật hấp dẫn.

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Dưa bở chọn quả già, thơm và mới chớm nứt. Mua về bạn rửa sạch rồi để qua 1 đêm, dưa sẽ nứt thêm và bở hơn, tránh chọn quả nứt nhiều mà bụi bẩn đã bắt vào sẽ mất vệ sinh các bạn nhé!
    - Bổ đôi quả dưa, gạt lấy phần hạt và nước trong quả qua lưới lọc; lọc lấy phần nước, bỏ hạt.
    Bước 2:

    - Dưa bóc vỏ, cắt miếng nhỏ; cả dưa và nước dưa bạn lấy 400g; phần còn lại có thể trộn đường và ướp lạnh để ăn luôn.
    Bước 3:

    - Thêm đường vào dưa, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ở bước này bạn có thể nếm để biết được vị ngọt của kem. Bạn nên cho đường sao cho hỗn hợp dưa xay có vị ngọt đậm để khi thêm sữa và kem tươi vào là vừa. Hơn nữa, thông thường các loại kem sau khi làm lạnh sẽ có cảm giác nhạt hơn khi không lạnh nên bạn cần nêm ngọt hơn khẩu vị bình thường nhé!
    Bước 4:

    - Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Đến bước này bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.
    - Cho hỗn hợp kem vào hộp.
    Bước 5:

    - Nếu làm kem theo phương pháp thủ công bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, làm như vậy khoảng 5 lần đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được.
    - Nếu dùng máy làm kem bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh để cho thật lạnh rồi rót từ từ vào máy làm kem và để máy quay trong vòng 20-30 phút là được.
    Kem dưa bở không cần qua các bước nấu, cách làm thật đơn giản nhưng thành phẩm thơm ngon sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
    Thời điểm này đang vào vụ dưa bở chín rộ, ở Hà Nội dưa bở được bày bàn một cách bình dân trên vỉa hè hoặc trên những chiếc xe thồ. Dưa bở ở đâu là cả một góc phố đó được ướp hương dưa bở thơm phảng phất. Tranh thủ mùa dưa bở, bạn hãy thử trổ tài làm kem dưa bở đãi cả nhà nhé! Vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện với mùi hương của dưa bở làm bạn chưa thử nếm đã muốn bưng ngay ly kem lên hít hà rồi!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Bánh Táo Thơm Ngon Khó Cưỡng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Kem Phô Mai Rất Thơm Ngon 6 Tháng mười một 2016
Chia Sẻ Cách Làm Kem Dâu Tây Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Đơn Giản 9 Tháng tư 2015
Bánh Quẩy Churros Thơm Giòn Tuyệt Ngon 2 Tháng tư 2015
Bánh mỳ sữa dừa thơm ngon 20 Tháng mười hai 2012
Bánh khoai lang nướng nóng giòn thơm ngon 24 Tháng mười một 2012
Cách nấu chè chuối cốt dừa thơm ngon 2 Tháng mười một 2012
Bánh sữa chua thơm ngon 1 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này