Hướng dẫn nấu ăn Katsudon – cơm thịt heo chiên xù, món ăn phổ biến tại nước Nhật

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,010 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]Sự kết hợp giữa vị béo mềm của trứng và vị giòn ngọt của thịt chiên cùng vị đậm đà của nước xốt tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 3 miếng thịt cốt lết
    • 2 quả trứng
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bột mỳ
    • 2 muỗng canh bột cà mỳ
    • Gia vị: tiêu, muối, nước tương, đường, mirin.
    [​IMG]
    Vị béo mềm của trứng và vị giòn ngọt của thịt chiên cùng vị đậm đà của nước xốt tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Thịt cốt lết rửa sạch, dùng chày đập nhẹ cho miếng thịt mềm, dùng mũi nhọn của dao đâm vài đường nhỏ vào phần nối giữa mỡ và thịt, làm như vậy để khi chiên miếng thịt không bị cong. Ướp thịt với chút xíu muối và tiêu.
    [h=3]Bước 2:[/h] Hành tây cắt nhỏ khoảng 5mm.
    [h=3]Bước 3:[/h] Pha hỗn hợp nước xốt gồm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mirin, 3 muỗng canh nước vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.
    [h=3]Bước 4:[/h] Đánh tan 1 quả trứng, cho vào đĩa, nhúng từng miếng thịt vào bột mỳ cho đều 2 mặt rồi nhúng vào trứng, sau đó nhúng vào bột cà mỳ.
    [h=3]Bước 5:[/h] Cho nhiều dầu vào chảo sâu lòng sao cho dầu đủ ngập miếng thịt, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
    Sau đó vớt thịt ra để trên khay nhôm cho ráo dầu rồi lấy thịt ra thớt, cắt thành những miếng nhỏ cở 1,5cm
    [h=3]Bước 6:[/h] Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào đảo sơ
    [h=3]Bước 7:[/h] Trút chén nước xốt vào rồi cho thịt đã cắt vào, đậy nắp, hạ lửa nhỏ cho nước xốt thấm vào thịt khoảng 30 giây.
    [h=3]Bước 8:[/h] Đập 1 quả trứng ra bát, dùng đũa khuấy sơ trứng, không cần đánh tan, rồi đổ vào xung quanh miếng thịt, đậy nắp cho trứng chín và nước hơi cạn bớt.
    Khi trứng đã chín, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp lên tô cơm, rắc tí mè rang, cho ít hành lá cắt nhuyễn lên rồi dùng nóng.
    Món cơm thịt chiên xù là một món ăn khá phổ biến tại nước Nhật và được rất nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa vị béo mềm của trứng và vị giòn ngọt của thịt chiên cùng vị đậm đà của nước xốt tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cơm katsudon ngon lạ 1 Tháng mười một 2012
Hướng Dẫn Món Bánh Gạo Hàn Quốc Xào Thịt Bò 6 Tháng mười một 2016
Học Nấu Ăn Thịt Gà Cuộn Phô Mai 14 Tháng mười 2016
Cách Làm Thịt Giả Cầy Ngon Đúng Vị Đơn Giản Nhất 14 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Thịt Gà Sốt Kem 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Cách Làm Thịt Xá Xíu 13 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Làm Món Thịt Đông 12 Tháng mười 2016
Mì Quảng Thịt Ếch 12 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này