Hủy hôn vì mất lòng tin dù đã mang thai 2 tháng?

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
1
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam


[TD="class: c25, width: 60"]


*

Chị Thanh Bình thân mến!
Em đang cảm thấy khủng hoảng không biết quyết định như thế nào.*Mong chị cho em một lời khuyên!
Sau 2 năm quen nhau, em và anh bắt đầu yêu. Cho tới giờ chúng em đã yêu nhau được một năm rưỡi và cũng chỉ còn khoảng nửa tháng nữa thôi chúng em sẽ làm đám cưới. Trước đây, em chưa bao giờ nghĩ rằng em và anh ấy có thể là 1 đôi mặc bởi vì 2 đứa khác nhau nhiều quá.
Anh tự thú nhận với em tất cả.*Anh là người yêu đương nhiều. Trong đó có tình yêu thực sự sâu đậm đã quyết định tới hôn nhân rồi lại chia tay. Nhưng cũng có những tình cảm chỉ là chơi bời, thoáng qua. Có thể nói là quá khứ anh ấy khá chơi bời chuyện làm ăn cũng có lúc thăng lúc trầm. Thời điểm gặp em là thời điểm anh ấy đã trải qua những khó khăn cả về tình cảm và công việc còn em đang học năm cuối đại học.
Lúc đầu em cảm thấy anh ấy quá từng trải, quá sành sỏi cuộc sống và em thấy sợ những người như thế. Trong khi đó, em là 1 đứa con gái từ bé tới lớn chỉ biết có học hành và sống khá đơn giản, chưa yêu ai bao giờ. Một năm sau em ra trường, trong khoảng thời gian đó chúng em rất ít liên lạc với nhau nhưng anh vẫn tỏ ra rất quan tâm và yêu thương em. Sau đấy vì có cơ hội nên chúng em có thời gian gặp nhau nhiều hơn.
Anh vẫn nói những lời thật yêu thương và cuối cùng em cũng nhận lời. Em đã nghĩ rằng anh ấy vẫn theo đuổi em 2 năm trời nên em tin vào tình cảm của anh ấy. Hơn nữa em nghĩ anh yêu đương nhiều và thất bại cũng đã nhiều nên em tin anh ấy sẽ có thể rút được những bài học trong tình yêu và cuộc sống. Em tin vào gia đình anh ấy là gia đình gia giáo nên nếu anh ấy có phạm sai lầm thì sẽ khó thoát khỏi cái áp lực gia đình . Chính vì niềm tin như vậy nên em đã nhận lời là người yêu và từ đó tình cảm của em với anh mới chính thức được nhen nhóm và bắt đầu tiến triển.
Thời gian đầu, em hoàn toàn tin tưởng, em chưa bao giờ cảm thấy mình lại có một niềm tin trọn vẹn như thế vào người mình yêu. Em tin rằng thật khó khăn em mới đồng ý trở thành người yêu của anh ấy nên anh ấy sẽ tôn trọng và chỉ yêu mình em. Nhưng rồi cuối cùng, em cũng nhận ra không phải như vậy, anh ấy vẫn nói lời tán tỉnh yêu thương với rất nhiều những người con gái khác. Em quyết định chia tay nhưng cuối cùng anh lại kéo em trở về cùng với những lời giải thích và xin lỗi. Và em tha thứ. Nhưng sau đó anh ấy vẫn lặp lại những điều đó. Em trách cứ thì anh nói chỉ là sự trêu đùa, chém gió không có tình ý gì cả. Vì yêu anh nên em lại cố gắng bỏ qua.
1343828683-cuoi3.jpg

Em mất lòng tin vì anh tán tỉnh và suồng sã tình cảm với quá nhiều người (Ảnh minh họa)
Chúng em chuẩn bị cưới, em đã có bầu được 2 tháng, bố mẹ và mọi người bên nhà anh ấy đều biết và rất quan tâm, lo lắng cho em. Nhưng thực sự cho tới thời điểm này, em vẫn còn cảm thấy băn khoăn, đôi khi em nghĩ rằng, có lẽ 2 đứa em khó có thể đến 1 kết thúc tốt đẹp. Nhiều khi em nghĩ rằng, có thể nếu ngày mai cưới nhưng hôm nay em phát hiện ra điều gì đó từ anh ấy thì em cũng sẽ nhất định hủy đám cưới và 1 mình với cuộc sống riêng và con yêu của em.
Liệu có người [url="http://phunuvn.net/"]phụ nữ [/URL] nào có thể bình thường được không khi mà ngày cưới sắp diễn ra, anh dẫn em đi mua nhẫn cưới, chuẩn bị mọi việc mà trong điện thoại của anh vẫn có những tin nhắn, những cuộc điện thoai lúc 12 h đêm cho rất nhiều người con gái.*Anh còn nói rằng muốn gặp, muốn ôm người đó một lúc vì sáng mai phải đi có việc (sáng mai có việc của anh ấy là vì 2 đứa em phải về quê để chuẩn bị ít việc cho đám cưới). Trong những người đó, có cả những người yêu cũ của anh ấy, có cả những người mới quen. Khi em phát hiện ra, em hỏi và anh ấy nói là em luôn nghĩ linh tinh, chuyện không có gì, chỉ chém gió thôi.
Đã bao nhiêu lần như vậy, em cảm thấy thực sự mệt mỏi và chán nản, em hoàn toàn mất lòng tin vào anh ấy. Nhưng em thực sự cảm nhận được rằng anh ấy thực lòng yêu em, lo lắng cho em và con em. Anh ấy làm lo cho em và con từng tí một, anh ấy tìm hiểu rất nhiều về phụ nữ có bầu, về thuốc, về chỗ phòng khám, về kế hoạch và dự định sau này. Có lẽ tại anh ấy quá đa tình và tham lam?
Hôm nay em lại thấy những bức ảnh trong ngày sinh nhật của một người yêu cũ của anh và anh gửi lại cho người đó. Em hoang mang lắm và em không biết phải làm sao? Em đã bảo anh ấy rằng, 2 đứa sẽ quyết định lại về hôn nhân. Em thực lòng yêu anh ấy nhưng em không đủ lòng tin. Anh ấy không đồng ý và nói rằng người anh muốn lấy là em và thực lòng yêu em, còn những tin nhắn kia chỉ là chém gió, vui đùa thôi.
Chị ơi, em phải làm sao đây, nhiều lúc em muốn buông xuôi, em không đủ lòng tin để ở lại. Nhưng trong em vẫn còn rõ ràng thấy được rằng anh ấy vẫn yêu em, bố mẹ và mọi người thực lòng thương yêu em rất nhiều, nên em vẫn có điều gì đó băn khoăn. Không phải vì con em mà em ràng buộc anh ấy ở bên em. Chưa bao giờ em như vậy. Em lưỡng lự với hôn nhân bởi vì em có lòng tin vào gia đình và em tin anh ấy vẫn đang rất thực lòng yêu em nhưng tính trăng hoa thì khó bỏ.
1343828683-cuoi1.jpg

Anh vẫn nhắn tin, điện thoại tán tỉnh cô khác khi ngày cưới của cả hai sắp diễn ra (Ảnh minh họa)
Em nên làm gì đây chị, càng gần tới ngày cưới, em càng hoang mang và lo lắng, em lo về hôn nhân sau này, sợ rằng em không thể giữ được chân anh ấy mà với bản tính ngang bướng và quan điểm của em thì em sẽ không bao giờ níu kéo nếu anh ấy thực lòng muốn ra đi. Em sẽ buông tay, ngay cả lúc yêu cũng vậy. Em hoang mang quá. Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)
Trả lời:
Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những [url="https://timbanvn.com/forums/87/"]tâm sự [/url] của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ khi người đàn ông mà em yêu thương, xác định gắn bó trọn đời lại không có thái độ nghiêm túc trong tình cảm. Một khi lòng tin mất đi, thật khó để xây đắp cho tình cảm bền vững.
Quả thực chưa có lá thư nào khiến chị trăn trở nhiều như của em. Mọi thứ an bài trong một sự đau lòng, thật khó chấp nhận. Giờ đây, đúng là em chỉ có hai con đường để lựa chọn nhưng có lẽ không có con đường nào khiến em được hạnh phúc thực sự nếu như chồng sắp cưới của em không thay đổi.
Một tình cảm được xây đắp trong thời gian không hề ngắn, một sự gắn kết thiêng liêng là sinh linh hình thành trong cơ thể em, một sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người trong gia đình ...tất cả đều khiến em khó lòng dứt bỏ được mối lương duyên này. Nhưng dám chắc, em sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc nổi khi mà chồng em không từ bỏ thói quen chăng hoa, khi mà anh ấy không nghiêm túc trong tình cảm và không tôn trọng vợ như vậy. Nó sẽ khiến em chìm ngập trong nỗi buồn, sự oán hận và thậm chí em hoàn toàn có thể bị stress vì điều đó.*Và cũng không có gì đảm bảo rằng anh ấy không tiến xa hơn những lời nói. Chẳng có gì là chắc chắn anh ấy không vượt quá giới hạn nếu như cô gái mà anh ấy buông lời tán tỉnh sẵn sàng ngã vào vòng tay anh. Mà ngay cả điều đó không diễn ra đi chăng nữa, thì em cũng không thể nào thấy lòng mình được bình yên khi chồng coi tình cảm là một thứ trò đùa để bỡn cợt những người phụ nữ khác.
Nhưng nếu em dừng lại cuộc hôn nhân này lại em sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề. Chị biết em không có suy nghĩ dùng đứa bé trong bụng để bắt anh ấy cưới. Sự ràng buộc về tình cảm mới là sự ràng buộc mạnh mẽ nhất, mọi thứ khác chỉ là phù phiếm mà thôi. Nhưng đứa bé thật sự cần một tổ ấm.*Ngừng cưới lúc này em sẽ phải chịu sự đàm tiếu, chịu sự dị nghị từ mọi người, phải tự mình vượt qua những khó khăn trước mắt mà không có chồng bên cạnh. Nuôi con một mình không hề đơn giản nhất là khi em còn quá trẻ và cần có quyền được hạnh phúc.
1343828683-cuoi2.jpg

Em phân vân vì anh rất quan tâm, chăm sóc cho con và em nhưng lại có tính lăng nhăng (Ảnh minh họa)
Chị cho rằng chồng em xác định em là người phù hợp để làm vợ và đó là lí do dù anh ta có tán tỉnh này nọ với những cô gái khác nhưng vẫn một mực lấy em. Để kết luận việc anh ta rất quan tâm em, lo lắng cho em và đứa con là yêu em rất nhiều thì không hẳn như vậy.*Nó giống như việc anh ấy hiểu em là một người đáng để anh ấy lấy làm vợ và không có sự lựa chọn nào tốt hơn thế và vì vậy mà anh ấy chu đáo cho em. Còn nếu như tình yêu thực sự sâu sắc, chân thành thì không bao giờ anh ấy lại làm những việc như tán tỉnh người khác thậm chí là trước ngày đi chọn nhẫn cưới như thế. Tình yêu chân thành và thiêng liêng luôn đi liền với sự tôn trọng chứ không phải là hoàn thành trách nhiệm rồi buông lỏng tình cảm bản thân với người khác.
Có lẽ việc tốt nhất mà em cần làm trước tiên trong lúc này là nghiêm túc nói chuyện với anh. Em hãy yêu cầu sự thay đổi của anh ấy để tiếp tục tình cảm này. Sự kiên quyết của em trước việc suồng sã của anh ấy có thể khiến anh ấy chùn mình lại. Hãy nói rằng, em sẽ bỏ qua cho những sai lầm của anh ấy nhưng mọi việc phải chấm dứt từ đây. Nếu một lần nữa anh ấy lặp lại điều đó, em e rằng cuộc hôn nhân và tình cảm vợ chồng buộc phải chấm dứt.*
Em cũng có thể dùng đứa con để làm nguyên nhân khiến anh ấy thay đổi. Không phải em bắt buộc anh ấy mà hãy nêu cao trách nhiệm và hình mẫu của một người làm cha. Liệu anh ấy có xứng đáng là một người cha tốt trước đứa con bé bỏng hay không khi mà anh ấy lại coi thường tình cảm của mẹ nó như vậy? Liệu nếu anh ấy cứ suồng sã với tình cảm thì sau này đứa con có thấy gia đình nó là một gia đình hạnh phúc hay không? Có thấy cha mình đáng mặt đàn ông hay không?
Nếu cần em cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ từ phía người thân của anh ấy để thay đổi tính cách này của anh ấy.*Nhưng em nhớ, sự nhờ cậy đó phải thực sự khéo léo đừng biến nó thành việc "vạch áo cho người xem lưng" để rồi anh ấy nghĩ em khác đi.*Sự nhắc nhở nhẹ nhàng, sự khen ngợi một người vợ tốt như em của người thân anh ấy sẽ khiến anh ấy phải điều chỉnh hành vi của mình để không phải là một người đàn ông tồi tệ.
Chúc em và con mạnh khỏe, hạnh phúc!

p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
"Quái vật" ghen tuông hủy hoại hôn nhân Tình yêu - Cuộc sống 0
Hướng Dẫn Cách Hôn Gây Kích Động Mạnh - Mẹo Nhỏ Giữ Gìn Hạnh Phúc Tình yêu - Cuộc sống 1
Hôn Nhân Và Gia Đình Tình yêu - Cuộc sống 1
Nửa Đêm Chồng Bị Nhân Tình Của Vợ... Ôm Hôn Tới Tấp Tình yêu - Cuộc sống 0
Nghệ Thuật Hôn Khiến Chàng "Chết Ngất" Tình yêu - Cuộc sống 0
Những Lưu Ý Khi Bước Vào Hôn Nhân Tình yêu - Cuộc sống 0
Tuổi Nhâm Tuất nên kết hôn với tuổi nào? Tình yêu - Cuộc sống 0
Những điều chỉ sau khi kết hôn phụ nữ mới biết Tình yêu - Cuộc sống 5
Đơn xin hôn! Tình yêu - Cuộc sống 3
Dấu hiệu bạn đã 'được phép' hôn nàng Tình yêu - Cuộc sống 0
Tuyệt chiêu cho nụ hôn đầu đáng nhớ Tình yêu - Cuộc sống 2
Thoát khỏi nỗi buồn sau ly hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Dấu hiệu bạn chưa muốn kết hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Để có nụ hôn đắm đuối như thuở ban đầu? Tình yêu - Cuộc sống 0
7 cách để anh ấy ‘thèm’ được hôn bạn Tình yêu - Cuộc sống 0
Cách hôn lộ diện con tim của người ấy Tình yêu - Cuộc sống 3
Lý do con trai không muốn kết hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Hôn nhân đồng tính: Nên chứ! Tình yêu - Cuộc sống 1
Dư luận phản hồi về Hôn nhân đồng tính Tình yêu - Cuộc sống 1
Đêm tân hôn bi hài của tôi Tình yêu - Cuộc sống 0
Tái hợp sau gần nửa thế kỷ li hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Kết hôn 7 tháng, vợ vẫn cấm “yêu” Tình yêu - Cuộc sống 0
'Cấm cửa' chồng sau tân hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Kết hôn đồng tính có đe dọa văn hóa truyền thống? Tình yêu - Cuộc sống 0
Những vấn đề còn tranh cãi về hôn nhân đồng tính Tình yêu - Cuộc sống 0
Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình Tình yêu - Cuộc sống 0
Katie Holmes hôn bạn khác giới sau khi ăn tối Tình yêu - Cuộc sống 0
Muốn lấy vợ mà sợ... hôn nhân Tình yêu - Cuộc sống 0
Mẹo vặt: Cách để ‘rót’ vào tai anh ấy rằng bạn đã muốn kết hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Chán chăn gối với chồng vì nghiện đồ chơi tình dục Tình yêu - Cuộc sống 0
Gái Xinh Cà Mau Đặt Tiệc Sinh Nhật 120 Triệu, Không Có Tiền Trả Vì Chỉ 5 Người Đến Dự Tình yêu - Cuộc sống 0
Hạnh Phúc Gia Đình Rạn Nứt Vì Khô Hạn Tình yêu - Cuộc sống 5
Gái Ế Vì Làm Nhân Viên Kinh Doanh Tình yêu - Cuộc sống 12
Vì sao chân dài thường gắn với não ngắn? Tình yêu - Cuộc sống 0
Vì sao phụ nữ thích xem phim bộ? Tình yêu - Cuộc sống 0
Vì sao có đàn ông đồng tính? Tình yêu - Cuộc sống 0
Hốt hoảng vì tiến sĩ khù khờ bỗng… nghiện “bóc bánh” Tình yêu - Cuộc sống 0
Chồng bắt nằm riêng vì ham "yêu" quá nhiều Tình yêu - Cuộc sống 0
Bỏ chồng vì... chat sex Tình yêu - Cuộc sống 1
Hoang mang vì người yêu giỏi "chuyện ấy" Tình yêu - Cuộc sống 0
Thư tình: Vì anh còn quá yêu em Tình yêu - Cuộc sống 0
Vì em tự làm mình đau Tình yêu - Cuộc sống 0
Gặp nạn vì thói quen ‘thả rông’ vòng 1 Tình yêu - Cuộc sống 0
Trắc nghiệm Vì sao bạn ế? Tình yêu - Cuộc sống 2
‘Phát điên’ vì chồng ‘im như thóc’ Tình yêu - Cuộc sống 0
Bế tắc vì bị nữ giám đốc ép quan hệ tình dục Tình yêu - Cuộc sống 0
Bị người yêu đánh vì... cái tội ‘vòng 1 quá lớn’ Tình yêu - Cuộc sống 0
Vì sao ngày càng có nhiều nữ sinh hành xử như côn đồ? Tình yêu - Cuộc sống 0
Sốc vì teen hồn nhiên đóng 'cảnh nóng’ tại lớp học Tình yêu - Cuộc sống 0
Bị bỏ vì dám sờ ngực Tình yêu - Cuộc sống 1

Similar threads

Bên trên