Hướng Đi Cho Doanh Nghiệp Khi Khủng Hoảng Pr

Thảo luận trong 'SEO' bắt đầu bởi remimotao, 10 Tháng sáu 2014. 0 Trả lời, 2,525 Đọc

 1. remimotao

  remimotao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  seo agency - khủng hoảng pr ảnh hưởng đến uy tin của doanh nghiêp trong chiến trường kinh doanh hiện nay không còn là chuyện xa xôi, những ai kinh doanh thì sẽ hiểu được những khủng hoảng đó nhưng để khác phục tốt thì hãy cùng đọc bài để có thêm kinh nghiệm nha
  [​IMG]
  Không thể đếm được bao nhiêu sự cố khủng hoảng uy tín và hình ảnh (gọi chung là khủng hoảng online PR) đã xảy ra với các doanh nghiệp.
  Mỗi trường hợp có diễn biến và thách thức khác nhau cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực onile marketing. Song nhìn chung, hầu hết trường hợp, có thể áp dụng các nguyên tắc như sau:

  Bước 1: Thành lập độichuyên phụ trách với công việc khắc phục sự cố
  Nhóm này gồm những người có liên quan đến vụ việc, có khả năng giải thích, trình bày, có chuyên môn trong công việc đối ngoại, quan hệ công chúng. Thường, nhóm này phải có người đứng đầu, chịu trách nhiệm cao nhất trong doanh nghiệp (đặc biệt là những sự cố nghiêm trọng).
  Bước 2: Xác định vấn đề cần giải thích, đối thoại trước công chúng
  Nên nhớ rằng trong hầu hết trường hợp khủng hoảng, sự chân thành trong đối thoại, kể cả thừa nhận sai lầm của mình, sẽ được công chúng đón nhận và tha thứ dễ dàng hơn là những dối trá có tính toán.
  Bước 3: Thông tin cởi mở trước báo giới và công chúng
  Đừng chọn phương cách im lặng hay lẩn tránh khi sự cố xảy ra. Có nhiều trường hợp vụ việc “để lâu hóa bùn” thật. Song với đa số, sự lẩn tránh hoặc im lặng của doanh nghiệp chỉ làm tình hình tồi tệ thêm.
  Bởi khi bạn im lặng, báo chí và dư luận có quyền hiểu, nghi ngờ theo suy đoán của họ. Từ đó, doanh nghiệp cũng không thể ngăn được những tin đồn thất thiệt, tai hại hơn cho mình.
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Social Media 5 Xu Hướng Mơi Nhất Cho Năm 2014 10 Tháng bảy 2014
Thủ Thuật Kinh Doanh Qua Mạng Xã Hội 5 Tháng sáu 2014

Chia sẻ trang này