Cách làm Hướng dẫn tự làm tương cà chua

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,746 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]
    Nếu ngại đi ăn ngoài hàng, bạn có thể tự chế cho mình món tương cà chua này để yên tâm hơn nhé!






    Nguyên liệu (1 bát)

    - 2 muỗng canh dầu ô liu

    - 2 củ hẹ tây, cắt làm 4 và xắt mỏng

    - 2 tép tỏi, bóc vỏ xắt lát mỏng

    - ½ chén rượu vang trắng
    - 3-4 quả cà chua lớn, bóc vỏ, bỏ hạt, lọc lấy 1/3 chén nước ép cà chua, xay nhuyễn cà chua bằng máy xay, đổ ra bát.

    - ¼ muỗng cà phê muối

    - Hạt tiêu đen

    - Nước ép cà chua, có thể làm loãng nếu cần thiết.
    Cách thực hiện:

    • 1
      Đun nóng chảo vừa ở nhiệt độ trung bình, thêm dầu ô liu và hẹ tây vào xào trong 1-2 phút cho đến khi hẹ tây mềm nhưng không được quá kĩ.
      [​IMG]

    • 2
      Cho tỏi và rượu vào và tiếp tục nấu cho đến khi rượu sôi và nước xốt đặc, khoảng 2-3 phút. Cho cà chua, nước ép và đun sôi.

    • 3
      Giảm nhiệt xuống và hầm chậm trong vòng 20-25 phút cho đến khi nước xốt đặc sánh nhưng không được khô. Cho muối và hạt tiêu vào đun nhỏ lửa trong 1 phút nữa. Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào bát, để nguội.
      [​IMG]

    • 4
      Bạn có thể ăn món này giống như tương, kết hợp trong các món cần chấm và gia vị.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này