Cách làm Hướng dẫn nấu chè đậu ván và hạt sen

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng ba 2013. 1 Trả lời, 1,896 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Chè đậu ván và hạt sen ăn rất mát các bạn nhé!



    [​IMG]




    Nguyên liệu: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món chè
    Thể loại:
    Món ăn chơi
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Đậu ván


    - 300g hạt sen khô - 400g đậu ván khô - Đường phèn - Muối.

    Cách làm:

    - Đun nồi nước sôi già, cho đậu ván vào, thêm nửa thìa nhỏ muối, tắt bếp, đậy kín nắp nồi, để qua đêm. Ngày hôm sau dùng tay tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.

    [​IMG]





    - Đãi bỏ phần vỏ, vớt đậu ván ra rổ cho ráo nước.

    [​IMG]





    - Cho đậu ván vào nồi hấp sơ khoảng 5-10 phút.

    [​IMG]





    - Đun sôi khoảng 3 bát con nước lọc, cho hạt sen vào hầm.

    [​IMG]





    - Khi ăn thử hạt sen đã bở, mềm, thì thêm đường phèn và đậu ván vào nồi đun đến khi sôi lại thì tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để đường thấm, lượng đường tùy theo sở thích của bạn.

    [​IMG]





    - Sau 2 tiếng bạn bật bếp, tiếp tục đun đến khi phần đậu ăn vừa miệng, tắt bếp, để nguội, múc ra ly dùng kèm với đá lạnh.

    [​IMG]




    Theo ngoisao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. httrang

    httrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22 Tháng hai 2013
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Trả lời: Hướng dẫn nấu chè đậu ván và hạt sen

    nhìn đậu ván mình tưởng đậu tương. mùa hè ăn thì mát rồi
     


Chia sẻ trang này