Cách làm Hướng dẫn làm chả cá giòn, ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 11 Tháng tám 2013. 2 Trả lời, 1,424 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    4Xinh xin chia sẻ cách làm chả cá mới rất hấp dẫn, ngon và giòn rụm.



    [​IMG]





    Nguyên liệu


    Với cách làm chả cá này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    300g khoai tây nghiền

    250g cá hồi

    120g đậu Hà Lan

    2 cọng hành lá

    Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) vừa đủ

    1 hoặc 2 muỗng canh nước cốt chanh

    Mùi tây, thì là

    2 quả trứng

    Tiêu, muối, dầu ăn

    Chế biến

    Bước 1:

    Bạn có thể dùng miếng cá hồi còn thừa sau khi làm các món khác, cá hồi tươi hoặc cá hồi đóng hộp, loại bỏ da, bỏ cá ra một đĩa lớn và dùng một chiếc dĩa nghiền nát miếng cá. Nếu dùng cá hồi tươi bạn hấp hoặc nướng chín rồi nghiền nát.


    [​IMG]




    Bước 2:

    Cho cá đã nghiền nát ra một bát lớn, thêm vào khoai tây nghiền và đậu Hà Lan.
    [​IMG]
    Bước 3:

    Cho cá đã nghiền nát ra một bát lớn, thêm vào khoai tây nghiền và đậu Hà Lan.


    [​IMG]




    Bước 4:

    Cho mùi tây vào bát (chỉ dùng phần lá), thì là băm nhỏ, thêm vào nước cốt chanh, chút muối, tiêu đen.


    [​IMG]




    Bước 5:

    Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát, quết đều để hỗn hợp được nhuyễn.


    [​IMG]




    Bước 6:

    Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát nhỏ. Thêm vào vụn bánh mì (bột chiên xù) chút muối tiêu chanh, dùng tay bóp vụn.


    [​IMG]




    Bước 7:

    Lấy từng thìa cá, viên thành viên tròn


    [​IMG]




    Bước 8:

    Lăn từng viên cá qua trứng rồi lăn qua vụn bánh mì (bột chiên xù).


    [​IMG]




    Bước 9:

    Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả từng viên cá đã lăn qua vụn bánh mì vào, chiên ngập dầu đến khi vỏ ngoài viên cá có màu vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.


    [​IMG]




    Thành phẩm

    Với cách làm chả cá kiể mới bạn có món chả cá giòn tan, thơm mà không tanh, lại có đầy đủ dưỡng chất rất tốt cho trẻ em. Từng viên cá tròn trịa xinh xắn hấp dẫn. Các bé nhà bạn sẽ rất thích thú khi nhìn thấy những viên cá như vậy, hãy chuẩn bị những chiếc xiên hay tăm nhỏ để trẻ có thể ăn được dễ dàng thay vì dùng tay gây mất vệ sinh bạn nhé!


    [​IMG]




    Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá này nhé!


    Theo Trí thức trẻ/Megafun.vn
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon quá đi thui
     
  3. samny

    samny Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    177
    Giới tính:
    Nữ
    ngon quá, làm cũng đơn giản nhỉ
     


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cach lam cha ca gion ngon