Cách làm Hướng dẫn làm bánh giò

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng chín 2013. 0 Trả lời, 1,473 Đọc

  1. A

    A Administrator Staff Member Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    26 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    1,086
    Đã được thích:
    87
    Giới tính:
    Nam
    Nếu thích ăn bánh giò mà lo ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm, bạn hãy tự làm bánh giò để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
    Nguyên liệu:
    Để tự làm bánh giò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    100g bột năng, 50g bột gạo
    600ml nước dùng xương
    ½ củ hành tây, 1 củ hành khô, mộc nhĩ
    2 lạng thịt nạc vai xay nhuyễn
    Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị
    Lá chuối để gói bánh
    Cách làm:
    Bước 1:
    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    Hành tây thái hạt lựu, hành khô băm nhỏ.​
    [​IMG]
    Bước 2:
    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho hành tây vào xào.​
    [​IMG]
    Tiếp theo cho mộc nhĩ và thịt vào, thêm gia vị xào đến khi thịt chín tới, bạn chú ý để lửa to cho thịt khỏi bị ra nước nhé.​
    [​IMG]
    Bước 3:
    Nước xương chia làm 3 phần, 2/3 cho vào nồi đun thật sôi.​
    [​IMG]
    1/3 dùng để hòa tan với bột, thêm 1 nhúm muối nhỏ và ½ thìa café gia vị. Đổ phần nước dùng đun sôi vào phần bột đã hòa tan, quậy đều. Nếu bột có bị vón cục cũng không sao bạn nhé!​
    [​IMG]
    Lá chuối rửa sạch, mỗi chiếc bánh bạn sẽ cần 1 mảnh lá to và 3 mảnh lá nhỏ để gói. Gập ¼ lá lại, sau đó gấp để tạo thành hình phễu. Gài thêm 3 mảnh lá nhỏ vào phía trong để phễu được kín. Dùng thìa nhúng qua dầu ăn cho khỏi dính, múc bột bánh dàn quanh phễu rồi cho nhân vào, cuối cùng đổ một lớp bột lên phủ kín nhân.​
    [​IMG]
    Bước 4:
    Gập 4 cạnh bánh lại rồi cố định bằng dây nylon. Với số nguyên liệu trên bạn có thể gói được 6 chiếc bánh cỡ vừa.​
    [​IMG]
    Bước 5:
    Cho vào nồi hấp bánh khoảng 20 phút, khi dùng tăm xâm bánh không thấy bột bám vào tăm là bánh chín.​
    [​IMG]
    Bước 6:
    Trộn dưa chuột với gia vị, giấm, chanh, đường để món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé!​
    [​IMG]
    Bánh ngon nhất là khi hấp xong lần 1 bạn để bánh thật nguội rồi khi ăn đem hấp lại lần nữa thì bột sẽ đứng bánh, mềm mà không bị nát.​
    [​IMG]
    Thành phẩm
    Những chiếc bánh giò thơm ngon nóng hổi ăn kèm với dưa góp và chút tương ớt cay cay sẽ giúp gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng, đủ chất và hợp vệ sinh. Nếu không kịp chuẩn bị nước dùng xương bạn có thể thêm dầu ăn và hòa với nước sôi. Tự làm bánh giò không quá cầu kì nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những chiếc bánh có vỏ mềm mượt, nhân mặn ngọt đậm đà thơm phưc phức và ăn rất đã miệng.​
    [​IMG]
    Chúc bạn thành công và ngon miệng với những chiếc bánh giò của mình!​
    Theo Trí thức trẻ
    Megafun.vn​
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này