Cách làm Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang ngon

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Admin, 14 Tháng mười hai 2013. 0 Trả lời, 1,489 Đọc

  1. A

    A Administrator Staff Member Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    26 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    1,086
    Đã được thích:
    87
    Giới tính:
    Nam
    Bài viết này hướng dẫn các bạn cách nấu chè khoai sao cho ngon, đặc biệt ăn rất ấm trong mùa đông này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    2 củ khoai lang
    2 muỗng canh hạt trân châu nhỏ (hay còn gọi là bột báng)
    100g đậu xanh đã cà vỏ
    400ml nước cốt dừa
    Gia vị: đường, muối

    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Khoai gọt vỏ, xắt nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 2: Ướp khoai với 2 muỗng cà phê đường và chút xíu muối.

    [​IMG]
    Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, ninh mềm.

    [​IMG]
    Bước 4: Khi đậu xanh đã mềm bạn cho hạt trân châu vào, chú ý cho vào khi nước đang sôi.

    [​IMG]
    Bước 5: Để nhỏ lửa chừng 15 phút thì thả khoai vào, để khoai thêm 5 phút nữa rồi cho đường, nêm nếm vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 6: Cuối cùng cho nước cốt dừa vào, để nồi chè hơi sôi lại thì tắt bếp.

    [​IMG]
    Bước 7: Múc chè ra bát và có thể dùng ngay khi còn nóng.

    [​IMG]
    Thành phẩm:
    Món chè khoai lang bùi bùi ngọt thơm cùng chút béo béo của nước cốt dừa, bạn ăn khi chè còn ấm nóng sẽ thật ngon vào lúc trời trở lạnh. Bản thân món chè cũng như cách nấu chè khoai lang này khá giản dị tuy vậy bạn vẫn sẽ cảm nhận đầy đủ vị ngon của những miếng khoai thật mềm cùng những hạt trân châu nhỏ xinh và đậu xanh mát, bùi như "làm nền" để vị khoai thêm phần nổi bật.

    [​IMG]

    Theo Trí thức trẻ
    Megafun.vn​
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này