Hướng dẫn nấu ăn Hướng dẫn cách làm món xào đậu ngự

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi vuongquocgame, 6 Tháng ba 2014. 0 Trả lời, 469 Đọc

  1. vuongquocgame

    vuongquocgame Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong mâm cơm bằng món chay miến xào đậu ngự này nhé!

    Chuẩn bị

    Miến đậu xanh : 200g

    Đậu ngự tươi : 100g

    (đã bóc vỏ, hấp chín)

    Đậu hũ chiên cắt sợi : 1 miếng nhỏ

    Chả lụa chay cắt sợi : 50g

    Giá, bông hẹ, cà rốt cắt sợi : 50g

    Nấm mèo cắt sợi : 3 tai

    Nấm bào ngư : 100g

    Ớt sừng cắt sợi

    Ngò rí

    Gia vị: Tiêu, dầu hào chay, dầu ăn

    Nước tương

    Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

    Boaro

    Cách làm

    • 1
    Miến cắt khúc, ngâm nước 10 phút cho mềm, trụng chín, ướp 1m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen và 2m nước tương.

    • 2
    Boaro cắt lát. Nấm bào ngư xé vừa ăn. Bông hẹ cắt khúc 4cm.

    • 3
    Phi thơm boaro, lấy ra 1/2 để riêng, trộn với miến, tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1m dầu hào xốc đều thật nhanh tay cho các rau củ chín tới, cho miến vào đảo nhanh tay. Tắt lửa.

    • 4
    Cho miến xào ra dĩa rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này