Hướng dẫn nấu ăn Học Làm Bánh Sinh Nhật Tặng Người Thương

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi hocnauanngon, 6 Tháng mười một 2016. 1 Trả lời, 249 Đọc

  1. hocnauanngon

    hocnauanngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20 Tháng chín 2016
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm bánh gato kem tươi dễ dàng đẹp mắt


    Nguyên liệu bánh sinh nhật :


    - 4 quả trứng
    - Sữa tươi không đường :35gr
    - Dầu ăn :35gr
    - Bột mỳ :50gr
    - Bột ngô :50gr
    - Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
    - Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
    - Đường :120gr

    Cách làm bánh sinh nhật :


    - Trứng tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng

    - Cho dầu ăn, sữa tươi vào bát chứa lòng đỏ, dùng đũa đánh bằng tay cho nhuyễn

    - Sau đó đổ bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng

    - Cắt lấy 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cùng cho tới khi bông cứng (hỗn hợp lòng trắng dẻo và mịn thì mới là đẹp)

    - Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng đũa trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hỗn hợp

    - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn là được )

    - Nướng ở ~ 150 độ

    - Thời gian nướng bánh khoảng 50 phút

    Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại.

    Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản.

    Đánh bông kem tươi và trét đều lên trên mặt bánh.Bạn hãy trang trí bánh theo sở thích của mình hoặc sở thích của người bạn muốn giành tặng.

    Bạn có thể tham khảo một vài cách trang trí bánh gato cực kỳ lạ mắt, ngon miệng

    Làm bánh gato socola


    Nguyên liệu làmbánh sinh nhật :


    - 8 quả trứng gà
    - 5 thìa canh bột mì
    - 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen ( dark chocolate ), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo )
    - 200 gr bơ
    - 2/3 bát đường (bát ăn cơm )
    - 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani
    - Một thìa đầy cà phê bột nở ( bột nổi )
    - 1 hộp kem tươi đặc ( heavy cream )



    [​IMG]
    Bánh gato socola cũng rất dễ làm

    Cách làm bánh sinh nhật:


    -8 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát. Bỏ 8 lòng đỏ trứng vào bát + đường và đường vani ( hoặc vani ) đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn.

    -Bơ xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn, và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị loãng) Rồi bỏ chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn.

    - Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, đánh hỗn hợp thật đều.

    -Sô cô la bẻ miếng nhỏ, cho vào một cái nồi rồi để thật nhỏ lửa cho chẩy tan.Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều.

    - Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng trong một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( lúc này không dùng máy ) với bột để bánh có độ nở.

    - Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dày bánh khoảng 3cm.

    Nướng bánh :

    - Lò nướng bật trước vài phút để cho nhiệt độ trong lò được ổn định.

    - Nướng ở 200°C khoảng 5 phút, chuyển sang 175°C nướng tiếp khoảng 20- 25 phút, thời gian nướng tất cả chỉ 30 phút là bánh chín.

    Trang trí bánh :

    - Để bánh thật nguội, khi gần dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao chát kem lên mặt bánh.

    - Có thể trang trí bánh bằng cách phun chữ lên bánh. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm. Để chắc chắn và không bị lỏng lẻo thì bạn lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn thành hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ socola đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ.

    - Nếu không muốn bánh chỉ có màu nâu thì bạn lấy lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu. Như vậy là bạn đã làm được một chiếc bánh kem sinh nhật cực kỳ ngon mà lại đơn giản đấy.
     


    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. canhhoaheo

    canhhoaheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm cũng không phải là quá khó, cuối tuần mình sẽ thử, cảm ơn bạn đã chia sẻ công thức
     


Chia sẻ trang này