Hãy để anh yêu em

Truyện hay

Member
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
50
Điểm tương tác
0
Điểm
8
[h=1][/h]Ngày xưa, có một chàng trai yêu tha thiết một người con gái. Chàng trai lãng mạn gấp 1000 con hạc giấy làm quà tặng người yêu. Lúc ấy, anh chỉ là một nhân viên quèn, tương lai không quá sáng sủa, nhưng anh và cô gái ấy, họ đã rất hạnh phúc. Cho tới một ngày…

Người con gái nói với anh rằng cô sẽ đi Paris. Không bao giờ trở lại. Cô còn nói không thể tưởng tượng được một tương lai nào cho cả hai người. Vì vậy, hãy đường ai nấy đi, ngay lúc này… Trái tim tan nát, anh đồng ý.

Khi đã lấy lại được tự tin, anh làm việc hăng say ngày đêm, không quản mệt nhọc cả thể xác lẫn tinh thần chỉ để làm một điều gì đó cho bản thân. Cuối cùng với những nỗ lực phi thường và sự giúp đỡ của bạn bè, anh thành lập được công ty của riêng mình.

“Tôi phải thành công trong cuộc sống” - Anh luôn tự nói với bản thân - “Và sẽ không bao giờ thất bại trừ phi không còn cố gắng”.

Một ngày mưa, khi đang lái xe, anh nhìn thấy đôi vợ chồng già đang đi dưới mưa cùng chia sẻ với nhau một chiếc ô mà vẫn ướt sũng. Chẳng mất nhiều thời gian để anh nhận ra đó là bố mẹ bạn gái cũ của mình.

Trái tim khao khát trả thù mách bảo anh lái xe chầm chậm bên cạnh đôi vợ chồng để họ nhìn thấy mình trong chiếc ô tô mui kín sang trọng. Anh muốn họ biết rằng anh không còn như trước, anh đã có công ty riêng, ôtô riêng, nhà riêng… Anh đã thành đạt!

Trước khi anh có thể nhận ra, đôi vợ chồng già đang bước tới một nghĩa trang. Anh bước ra khỏi xe và đi theo họ… Và anh nhìn thấy người bạn gái cũ của mình, một tấm hình cô đang mỉm cười ngọt ngào như đã từng cười với anh, từ trên tấm bia mộ.

Bố mẹ cô nhìn anh. Anh bước tới và hỏi họ tại sao lại xảy ra chuyện này. Họ giải thích rằng cô chẳng tới Pháp làm gì cả. Cô bị ốm nặng vì ung thư. Trong trái tim, cô đã tin rằng một ngày nào đó anh sẽ thành đạt, nhưng cô không muốn bệnh tật của mình cản trở anh…Vì vậy cô chọn cách chia tay.

Cô đã muốn bố mẹ đặt những con hạc giấy anh tặng bên cạnh cô, bởi nếu một ngày số phận mang anh về, cô muốn anh có thể lấy lại một vài con hạc giấy. Anh khóc…

Cách tồi tệ nhất để nhớ một ai đó là ngồi ngay bên cạnh họ nhưng biết rằng bạn không thể nào có được họ và sẽ không bao giờ được nhìn thấy họ nữa.

Tiền là tiền còn tình yêu thì thiêng liêng. Trong cuộc tìm kiếm sự giàu có vật chất, chúng ta hãy dành thời gian để tìm kiếm khoảnh khắc bên những người yêu thương. Bởi biết đâu, một ngày nào đó, tất cả chỉ còn là hoài niệm.
(Sưu tầm)
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Hãy học cách đứng lên sau vấp ngã Đọc truyện online 2
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh Đọc truyện online 0
Lý Do Để Không Từ Bỏ Cuộc Sống Đọc truyện online 6
Yêu đi để còn chia tay [Quái Vương] Đọc truyện online 2
Để em tỏ tình trước anh nhé Đọc truyện online 0
Tiểu Thuyết Hay - Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh Đọc truyện online 3
Tại Anh Không Có Bạn Trai? Đọc truyện online 4
Em Đợi Anh Có Lâu Không ? Đọc truyện online 0
Em Có Lấy Anh Được Không ? Đọc truyện online 0
Tôi Chỉ Là “con Đĩ” Thế Chỗ Tình Đầu Của Anh Đọc truyện online 1
Ai Có Truyện Mắt Biếc Của Nguyễn Nhật Anh Ko Nhỉ Đọc truyện online 1
Cô gái điên và anh cảnh sát Đọc truyện online 2
Mẹ kế! Anh yêu em - Thần Vương Tiên Anh Đọc truyện online 0
Vì em là vật chủ chính của anh rồi (phần 1) Đọc truyện online 1
Nhẹ bước vào tim anh Đọc truyện online 9
Anh này,anh sẽ ngủ với em chứ? Đọc truyện online 2

Similar threads

Bên trên