Hướng dẫn nấu ăn Hành Phi Khô Giòn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 24 Tháng tư 2014. 2 Trả lời, 1,139 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    - Thái hành tím mỏng, đều (ko cần phải mỏng quá), sau đó phơi khô một chút (làm như thế này thì khi phi hành sẽ nhanh hơn)
    - Bắc chảo lên bếp, nhưng tốt nhất là bạn nên phi hành vào cái nồi sâu lòng, như thế sẽ tiết kiệm được dầu hơn vì nguyên tắc phi hành muốn ngon và để được lâu là phải cho ngập dầu, cho nên nếu phi bằng chảo sẽ tốn dầu hơn (kinh nghiệm của tớ thế).
    - Cho dầu vào trong nồi đợi cho nóng già, sau đó trút số hành cần phi vào (cái này thì lượng dầu ăn phải cân đối với lượng hành cần phi - Chú ý là cần phải ngập dầu)
    - Đảo đều tay và thỉnh thoảng lại đảo. Về thời gian thì phải căn cứ vào tình hình thực tế. Khi nào bạn thấy màu vàng tương đồi thì bắc ra, lấy muôi lỗ múc ra một cái rá (có kê cái bát ở dưới cho dầu chảy ra)
    - Bạn chỉ việc đợi cho nguội rồi cho vào hộp, trong quá trình hành nguội là tự khô lại và rất giòn.

    Chúc các bạn thành công
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. thichnoitro

    thichnoitro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    ngon quá, mình làm rất hay bị cháy
     
  3. duyseopro

    duyseopro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    cách này hay đấy
     


Chia sẻ trang này