Cách làm Gừng sữa đông

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 2,798 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Dễ


    Chuẩn bị:
    10 phút


    Chế biến:
    10 phút



    Gừng sữa đông (Ginger milk curd) là tên một món tráng miệng nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa. Đơn giản chỉ với sữa tươi và gừng, bạn đã có ngay món rất thú vị và thanh mát trong những ngày nóng bức nhưng cũng rất ấm bụng trong những ngày trời trở lạnh. Cùng thực hiện nào!



    Nguyên liệu:

    • 125ml sữa tươi
    • 1 củ gừng già
    • 1 hoặc 2 muỗng đường cát trắng
    • 1 chén sứ hoặc 1 ramenkin



    Các bước thực hiện:
    1

    Rửa sạch,cạo vỏ bỏ, cà gừng thật nhuyễn, vắt lấy nước gừng.
    Cho 10-15ml nước gừng vắt vào chén và tráng đều.

    2

    Cho đường với sữa vào nồi nấu sôi, tắt lửa và đợi sữa nguội còn khoàng 80-85[SUP]0[/SUP]C.
    Rót ngay sữa vào chén nước gừng. Đợi 10 phút và thưởng thức.
    Dùng ngay hoặc để lạnh cũng rất ngon.



    Mách nhỏ:
    Gừng phải chọn gừng già, đừng chọn gừng non.
    Rót sữa vô chén nước gừng xong, lưu ý không khuấy, để yên 10 phút tự động đông.

    Nguồn từ trang: Wendyinkk
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Mứt Gừng ngon cho ngày Tết Nguyên Đán 23 Tháng mười hai 2012
Bánh hạt dẻ cho đêm đông ấm áp 2 Tháng mười hai 2012
Trang trí hàm răng táo cho lễ Haloween thêm sinh động 23 Tháng mười 2012

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cach lam sua gung đông

    ,
  2. sua va gung

    ,
  3. cách làm ginger milk pudding