Cách làm Green tea shortbread

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,260 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    30 phút


    Chế biến:
    40 phút



    Shortbread là một dạng bánh quy (cookie) không dùng đến bột nở. Độ xốp của bánh là do tỉ lệ bơ trong bánh rất cao, do đó dù không có bột nở thì bánh vẫn mềm và xốp, cầm bánh phải nhẹ nhàng vì bánh rất dễ vỡ vụn.
    Bánh shortbread trà xanh lần này mình làm nói chung là rất dễ làm, bánh cũng dễ ăn, thơm ngậy mùi bơ và vị thơm đặc trưng của trà xanh.



    Nguyên liệu:

    • 325g bơ nhạt, để mềm
      [*=left] 375g bột mì đa dụng
      [*=left] 100g đường bột
      [*=left] 125g bột ngô
      [*=left] 2 tsp bột trà xanh



    Các bước thực hiện:
    1

    Bật lò ở 140 độ C.
    Cho tất cả nguyên liệu vào tô và nhào đều thành khối bột mượt, mịn.

    2

    Dàn bột lên khay nướng 30x40cm, độ dày bột khoảng 1cm.
    Dùng dĩa xiên đều lên trên mặt bánh.

    3

    Nướng 45–50 phút thì lấy bánh ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ rồi để nguội hẳn.
    Nguồn từ trang: kokotaru
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này